Đu đủ bonsai dáng siêu lạ, hút khách sành chơi dịp Tết

06/01/2021, 07:05

Những cây đu đủ bonsai có dáng siêu lạ, quả mọc chi chít từ gốc đến ngọn đang là mặt hàng hút khách trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Giá cho mỗi gốc đu đủ bonsai dao động từ 4 triệu - 18 triệu đồng.

 Đu đủ bonsai dáng siêu lạ, hút khách sành chơi dịp Tết

Với mong ước, năm mới tài lộc, đủ đầy, nhiều thượng khách không ngần ngại bỏ ra khoản lớn để mua đu đủ bonsai chơi Tết. Tùy thuộc vào kích cỡ, dáng thế mà mỗi gốc đu đủ bonsai có giá từ 4 triệu - 18 triệu đồng.

Đu đủ bonsai dáng siêu lạ, hút khách sành chơi dịp Tết - 1

Giá cho mỗi gốc đu đủ bonsai dao động 4 triệu - 18 triệu đồng

Đu đủ bonsai dáng siêu lạ, hút khách sành chơi dịp Tết - 2

Những quả đu đủ vàng ươm, chín đẹp mắt

Anh Hoàng Đình Chính, chủ vườn đu đủ ở Văn Giang (Hưng Yên) cho biết, ngay từ tháng 11 âm lịch, khách đến vườn nhà anh mua cây đông như trẩy hội. Thậm chí, nhiều người còn mua liền 2 - 3 gốc về chơi dần.

"Thú chơi đu đủ dịp Tết đã có từ lâu, bởi cây mang ý nghĩa đủ đầy, trọn vẹn và tài lộc. Như ngày trước, người ta chuộng cây to, kích cỡ lớn, giờ lại ưa cây nhỏ, dòng bonsai, quả đẹp" - anh nói.

Đu đủ bonsai dáng siêu lạ, hút khách sành chơi dịp Tết - 3

Anh Chính chăm sóc vườn cây

Nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, năm nay, anh Chính cho trồng 3 sào đu đủ bonsai. Nhưng do thời tiết khắc nghiệt, lắm sương muối nên anh chỉ giữ lại được 1 vườn, còn lại bị hỏng hết.

"Đu đủ là loài cây vừa dễ chăm, vừa khó chăm. Dễ là chăm sóc đơn giản, không cầu kỳ. Còn khó là phải để ý kỹ, từng chi tiết, sự thay đổi của cây. Như chỉ cần lơ là 1 - 2 ngày mà để 1 cây đu đủ bị sâu lá là cả vườn bị sâu, phải cắt bỏ đi hết" - anh tâm sự.

Đu đủ bonsai dáng siêu lạ, hút khách sành chơi dịp Tết - 4

Khách đến chơi vườn, ngắm cây

Quảng cáo

Anh Chính cho biết, nếu tỉ lệ cây đạt 50%/sào thì sẽ thu lời khoảng 50 triệu đồng - 60 triệu đồng. Trong khi đó, chi phí đầu tư đầu vào lại khá thấp, chỉ từ 15.000 đồng - 20.000 đồng/cây. 

Thông thường, vào tháng 10 âm lịch hàng năm, anh Chính sẽ đánh toàn bộ số cây đu đủ trồng ngoài ruộng cho lên chậu. Mỗi chậu anh trồng 2 gốc, cây nào yếu sẽ trực tiếp loại bỏ, giữ lại giống tốt hơn.

Đu đủ bonsai dáng siêu lạ, hút khách sành chơi dịp Tết - 5

Quả mọc chi chít từ gốc tới ngọn

"Một cây đu đủ bonsai đẹp là phải đáp ứng được 3 yếu tố. Thứ nhất là quả phải tròn, đều, chảy từ gốc cho đến ngọn. Trên ngọn thì phải có 3 - 4 bông hoa, lá xanh đều, tán rộng. Còn gốc thì dù có uốn lượn thế nào cũng phải quay về tâm chậu" - anh kể.

Ngoài ra, anh Chính còn tiết lộ, đu đủ là dòng cây giữ quả khá lâu, thượng khách có thể chơi từ tháng 11 đến tháng 4 âm lịch. Tuy nhiên, nếu cây để quá lâu sẽ mất đi dáng thế đẹp. Do đó, mỗi năm nhà vườn chỉ trồng 1 vụ đu đủ bonsai phục vụ cho Tết. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đu đủ bonsai dáng siêu lạ, hút khách sành chơi dịp Tết
vietnam.vn