Dự báo thời tiết ngày 6/7: Bắc Bộ mưa lớn diện rộng

Trương Huyền | 06/07/2021, 07:02

Dự báo thời tiết hôm nay, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to; từ mai Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 1.500m nên ngày và đêm hôm nay (6/7), khu vực Tây Bắc Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ.

Trung tâm khí tượng cảnh báo từ 7-8/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng.

Ngoài ra, ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên từ nay đến khoảng ngày 11/7, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 6/7: Bắc Bộ mưa lớn diện rộng - 1

Trận mưa lớn vào sáng 5/7 ở Lào Cai khiến nhiều nơi ngập sâu, xe máy, ô tô "chôn chân" giữa biển nước. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 6/7:

Hà Nội ngày nắng, đêm mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, khu Tây Bắc nhiều mây, mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, nơi trên 34 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông rải rác; phía Nam chiều và tối mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Quảng cáo

Tây Nguyên mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Trương Huyền
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết ngày 6/7: Bắc Bộ mưa lớn diện rộng
vietnam.vn