Dự báo thời tiết 26/6: Nắng nóng gay gắt quay lại Bắc Bộ

26/06/2021, 07:07

Dự báo thời tiết hôm nay, nhiều khu vực Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, từ ngày 27/6, nắng nóng gay gắt mở rộng ra toàn Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ảnh hưởng vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (26/6), khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La và Hòa Bình nắng nóng cục bộ với nhiệt độ từ 35-36 độ C.

Khu vực Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-65%. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ C ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ từ 12-16h, ở Trung Bộ từ 10-17 giờ.

Từ ngày 27/6, nắng nóng gay gắt khả năng mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ. Ở Trung Bộ, tình hình tương tự còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt cao. 

Dự báo thời tiết 26/6: Nắng nóng gay gắt quay lại Bắc Bộ-1

Nắng nóng gay gắt quay lại Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 26/6:

Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, Nam Sơn La và Hòa Bình trời nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du có nơi nắng nóng; đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Quảng cáo

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết 26/6: Nắng nóng gay gắt quay lại Bắc Bộ
vietnam.vn