Dự báo thời tiết 1/7: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối mưa dông vài nơi

Trương Huyền | 01/07/2021, 07:07

Dự báo thời tiết hôm nay, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trên 37 độ C, chiều tối mưa dông vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (1/7), khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 40-65%. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

Ngoài ra, ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong sáng sớm nay khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Dự báo thời tiết 1/7: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối mưa dông vài nơi - 1

Các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo nắng nóng ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3-4/7. Ở Trung Bộ từ ngày 5/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng dịu dần.

Nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Quảng cáo

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Trương Huyền
Bài liên quan
Dự báo thời tiết ngày 24/9/2021: Bão số 6 đổ bộ, miền Trung mưa lớn
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, nên ngày 24/9, nhiều tỉnh miền Trung có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết 1/7: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối mưa dông vài nơi