Dự án Việt duy nhất được vinh danh Sáng kiến đổi mới giáo dục toàn cầu 2022

Diệu Hoa| 04/11/2021 14:19

Dự án hỗ trợ giáo viên mầm non dạy kỹ năng sống của trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương vừa được vinh danh là Sáng kiến đổi mới giáo dục toàn cầu 2022.

Theo danh sách 100 Sáng kiến đổi mới giáo dục toàn cầu 2022 vừa được tổ chức phi lợi nhuận HundrED.org (Phần Lan) công bố hôm 3/11, dự án "Tăng cường năng lực giảng dạy kỹ năng sống cho giáo viên mầm non với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin" (Kidskills) là đại diện Việt Nam duy nhất được vinh danh.

Theo đánh giá của HundrED, Việt Nam hiện có 5,4 triệu trẻ em dưới 5 tuổi nhưng giáo dục mầm non vẫn chưa được đầu tư mạnh mẽ. Giáo viên mầm non cũng chưa được trang bị đầy đủ các công cụ và nguồn lực cần thiết cho công việc của họ.

Dự án Việt duy nhất được vinh danh Sáng kiến đổi mới giáo dục toàn cầu 2022 - 1

Dự án hỗ trợ giáo viên mầm non dạy kỹ năng sống của trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương được vinh danh.

"Chúng tôi hình dung Kidskills như một phong trào nhằm trao quyền và truyền cảm hứng cho gần 400.000 giáo viên mầm non dạy kỹ năng sống trong các trường mẫu giáo ở Việt Nam và hơn thế nữa", HundrED đánh giá.

Mô tả về sáng kiến của mình, nhóm giáo viên tới từ trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cho biết tại Việt Nam, giáo viên mầm non không được đào tạo để dạy kỹ năng sống một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, do phải quản lý một lớp học lớn nên các cô nuôi dạy trẻ không còn thời gian để nghiên cứu và phát triển các hoạt động giáo dục cần thiết khác.

"Kidskills nhằm hỗ trợ giáo viên và thay đổi thực tế này", các cô giáo khẳng định.

HundrED dẫn đánh giá của cô Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng, Đại học Giáo dục cho biết: "Kidskills mang sứ mệnh trao quyền cho các nhà giáo dục mầm non". 

HundrED là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, đặt trụ sở tại Phần Lan, được thành lập nhằm thúc đẩy sự phát triển giáo dục toàn cầu thông qua phát hiện các sáng tạo, đổi mới có tầm ảnh hưởng. Hàng năm, HundrED chọn 100 dự án giáo dục để vinh danh.

Mỗi dự án đổi mới giáo dục được HundrED đánh giá dựa trên hai tiêu chí: tầm ảnh hưởng và tiềm năng mở rộng. Kết quả của cuộc bình chọn được đưa ra bởi các thành viên Hội đồng Học thuật của HundrED cùng các nhà lãnh đạo, giáo viên, nhà nghiên cứu và thực hành giáo dục..

Diệu Hoa
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dự án Việt duy nhất được vinh danh Sáng kiến đổi mới giáo dục toàn cầu 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO