Động lực của câu lạc bộ Nam Định

AN NGUYÊN | 25/06/2022, 15:19

Sự hào hứng của nhà tài trợ mới, ảnh hưởng tích cực từ SEA Games 31 là những động lực khiến câu lạc bộ Nam Định không ngần ngại đặt mục tiêu 3 điểm trước đội bóng Thủ đô.

V.League 2022 sẽ chính thức trở lại vào cuối tuần này bằng trận đá bù giữa câu lạc bộ Nam Định và câu lạc bộ Hà Nội. Có thể nói, đây là một trong những cặp đấu căng thẳng, hấp dẫn và khó dự đoán nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Nam Định chưa bao giờ có tiềm lực, con người ngang hàng với đối thủ nhưng lại thường xuyên khiến Hà Nội “ngã ngựa”. Chính một chút mộc mạc, phóng khoáng và “điên rồ” lại làm nên một câu lạc bộ Nam Định được nhiều người yêu mến.

Câu lạc bộ Nam Định được treo thưởng lớn trước trận tiếp đón Hà Nội. Ảnh: VPF
Câu lạc bộ Nam Định được treo thưởng lớn trước trận tiếp đón Hà Nội. Ảnh: VPF 

Đầu mùa giải năm nay, đội bóng thành Nam chứng kiến biến động lớn khi tập đoàn Xuân Thiện thay thế Dược Nam Hà trở thành nhà tài trợ chính. Nhưng cũng phải đến cuối tháng 4, đầu tháng 5, công cuộc bàn giao mới hoàn tất. Trận đấu với Hà Nội có thể xem là “màn ra mắt chính thức” của nhà tài trợ mới.

Bởi vậy, Nam Định không ngần ngại đặt mục tiêu có điểm và thậm chí là giành chiến thắng trước Hà Nội.

Theo nguồn tin của Lao Động, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ được treo thưởng 800 triệu đồng nếu đánh bại đối thủ, mức thưởng này sẽ thấp hơn nếu kết quả là hoà.

Rất hiếm khi mà các cầu thủ thuộc diện “con nhà nghèo” như Nam Định được treo mức thưởng lớn như vậy. Rõ ràng, đây là nguồn động lực mang đầy tính thiết thực trong giai đoạn V.League 2022 tái khởi động.

Sân Thiên Trường là động lực của đội bóng thành Nam. Ảnh: Nguyễn Đăng
Sân Thiên Trường là động lực của đội bóng thành Nam. Ảnh: Nguyễn Đăng 

Ngoài ra, ảnh hưởng tích cực từ SEA Games 31 là gợi ý quan trọng cho Nam Định. Sân thi đấu này chính là điểm sáng của kì Đại hội được tổ chức tại Việt Nam. Không có đội chủ nhà thi đấu nhưng sân Thiên Trường luôn chật kín khán giả, thậm chí là phải đóng cửa sân từ rất sớm để đảm bảo an ninh.

Nếu câu lạc bộ Nam Định chơi thăng hoa và có thành tích ổn định, việc tìm kiếm nhà tài trợ sẽ dễ dàng hơn. Cảnh “chạy ăn từng bữa” chấm dứt, huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ lần đầu tiên có thể nghĩ đến một mùa chuyển nhượng “yên bình”.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Động lực của câu lạc bộ Nam Định
vietnam.vn