Dọn dẹp thùng rác, tôi chết lặng khi thấy chiếc vòng tay đắt tiền nằm bên trong

17/10/2021, 17:31

Tôi chỉ muốn cải thiện mối quan hệ với chị chồng. Nhưng sau chuyện lần này, tôi đã phải suy nghĩ lại.

Chị chồng tôi chưa lấy chồng. Tính tình chị ấy rất khó dò, khi thì vui vẻ, thoải mái, khi lại cau có, bắt bẻ em dâu. Tính tôi hiền, không thích làm to mọi chuyện nên trước sự đa nghi, dựng chuyện của chị chồng đều cố gắng thu xếp mọi chuyện một cách êm xuôi nhất. Có lẽ vì tôi nhún nhường quá nên chị chồng càng lúc càng xem tôi không ra gì.

Thứ 2 tuần trước là sinh nhật của chị chồng. Biết chị ấy thích vòng tay bằng vàng có đính đá, tôi cố tình chọn mua một chiếc trị giá 5 triệu để làm quà tặng. Khi nhận quà, vẻ mặt chị chồng cũng vui vẻ nên tôi yên tâm mình đã chọn đúng. Thú thật, tôi muốn tìm cách cải thiện mối quan hệ giữa tôi với chị ấy.

Nhưng rồi từ hôm đó, tôi không thấy chị ấy đeo chiếc vòng tay ấy. Thấy lạ nhưng tôi cũng không dám hỏi. Mãi đến chiều qua, khi dọn thùng rác, tôi mới chết lặng khi thấy chiếc vòng nằm trong đó. Cầm chiếc vòng lên, tôi không dám tin chị chồng lại có thể đem vứt một thứ có giá trị lớn như thế. Biết là chị ấy làm lương cao nhưng cũng không thể vứt món quà của em dâu tặng.

Dọn dẹp thùng rác, tôi chết lặng khi thấy chiếc vòng tay đắt tiền nằm bên trong-1

Tôi đem chiếc vòng đi cất, lòng buồn bã. Đến tối, tôi không ngủ được nên định đi ra ban công hóng gió. Khi đi qua phòng chị chồng, thấy phòng còn sáng đèn, cửa lại hé nên tôi lén nhìn vào. Mẹ chồng tôi cũng ngồi trong đó.

Tiếng chị chồng tôi bực bội vang lên: "Con không thích đeo thì con vứt đó, có gì sai sao?".

Mẹ chồng tôi thở dài: "Nhưng đó là quà của em dâu con. Hơn nữa lại rất đắt tiền. Mà mẹ thấy con bé Hiền cũng tốt, sao con cứ ghét con bé thế nhỉ?".

"Vì con nhỏ đó mà thằng Phi từ chối con bé Vi. Mẹ không biết lúc đó con Vi đang mang bầu, nó khóc lóc đau khổ như thế nào đâu? Còn nữa, tháng này mẹ chưa gửi tiền cho cu Bon, mẹ đưa tiền mai con đem đến nhà cho mẹ con cái Vi luôn".

Quảng cáo

Tôi đứng chết trân tại chỗ. Chuyện gì đang xảy ra thế này? Vi là bạn thân của chị chồng tôi, lớn hơn chồng tôi 3 tuổi. Trước đây tôi cũng đọc được tin nhắn chị ấy oán trách chồng tôi nhưng không ngờ mọi chuyện lại đi xa đến thế.

Chồng tôi còn có con riêng và cả nhà chồng đều giấu giếm tôi. Tôi loạng choạng về phòng, nhìn chồng đang say ngủ mà nước mắt tuôn rơi.

Tôi phải đối diện với chuyện này như thế nào đây? Còn con riêng của chồng tôi, tôi có nên đón thằng bé về, yêu cầu chồng cắt đứt hoàn toàn với mẹ đứa nhỏ không?

(chizen...@gmail.com)

Theo Trí Thức Trẻ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dọn dẹp thùng rác, tôi chết lặng khi thấy chiếc vòng tay đắt tiền nằm bên trong
vietnam.vn