Thứ sáu, 25/06/2021 02:14 | Điểm tin:

Mỗi khi đến nhà tôi chơi, chị dâu đều khoe khoang hạnh phúc và mỉa mai đay nghiến vào nỗi đau của tôi

Thứ tư, 19/08/2020 09:01
Tôi không biết chị dâu cố tình hay vô tình nhắc đến những chuyện đó, nhưng tôi không còn muốn tiếp xúc với chị dâu nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi mới ly hôn được hơn một năm nay chị ạ. Cuộc sống một mẹ một con đúng là chẳng dễ dàng gì. Tôi phải làm thêm nhiều việc để kiếm tiền nuôi con. Chồng cũ đã có vợ mới, hai bên chẳng còn liên hệ với nhau nữa, kể cả những việc liên quan đến con.

Thời gian đầu ly hôn, tôi rất đau khổ, khóc rất nhiều. Khi đó chị dâu thường xuyên đến nhà tôi chơi, nghe tôi tâm sự. Nhưng càng về sau, tôi càng bực bội mỗi khi chị ấy đến nhà. Bởi chị ấy toàn châm chọc vào nỗi đau của tôi và tỏ ra mình là người hạnh phúc.

Mỗi khi đến nhà tôi chơi, chị dâu đều đưa một thứ để khoe khoang rồi mỉa mai nỗi đau của tôi như một trò đùa vui - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cứ mỗi lần đến nhà tôi, chị ấy đều lấy ra một thứ để khoe khoang. Khi thì đôi hoa tai chồng mới tặng, khi thì cái túi xách chồng không tiếc tiền mua cho, khi lại cái vòng tay, dây chuyền mới... Nói chung toàn những thứ chứng minh anh trai tôi rất chiều vợ, thương yêu vợ và chị ấy rất hạnh phúc.

Nếu dừng ở đó, có lẽ tôi sẽ không viết thư cho chị. Nhưng ngoài khoe, chị ấy luôn đề cập đến cuộc hôn nhân cũ của tôi với thái độ rất khó chịu. Chị ấy nói do tôi không biết ngọt ngào, không biết chiều chồng nên mới bị chồng bỏ. Mà chồng cũ của tôi có tốt đẹp gì đâu. Ăn chơi, bạn bè, gái gú đủ cả thì tôi chiều thế nào, tôi bao dung thế nào cho được đây? 

Chị ấy còn nói do tôi không biết nhịn mà con tôi mất bố. Tôi bực lắm Hướng Dương ạ. Cứ thế này tôi không còn muốn tiếp xúc với chị dâu mình nữa vì nỗi đau ly hôn vẫn còn âm ỉ mãi. Tôi phải làm sao để chị ấy tế nhị và tôn trọng tôi hơn đây? (Xin giấu tên)

Mỗi khi đến nhà tôi chơi, chị dâu đều đưa một thứ để khoe khoang rồi mỉa mai nỗi đau của tôi như một trò đùa vui - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Ly hôn là điều không ai mong muốn. Nhưng trong một số trường hợp thì đó lại là biện pháp cuối cùng để cuộc sống hai bên được tốt hơn. Dù thế nào thì đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất vẫn là con trẻ. Bạn đã mạnh mẽ bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân đầy cay đắng và nước mắt ấy thì hãy thật mạnh mẽ và quyết đoán để đối diện với những vấn đề phát sinh không mong muốn trong cuộc sống để đảm bảo cuộc sống bình yên cho mình và cho con.

Chị dâu bạn rõ ràng không hề cảm thông và chia sẻ nỗi đau khổ, thiệt thòi của em chồng. Không những thế những hành động tưởng chừng vô tình của chị ấy lại càng khoét sâu nỗi đau của bạn. Vì thế, thay vì cố gắng chịu đựng, bạn nên thẳng thắn trao đổi với chị dâu về những cảm xúc, tâm trạng của mình mỗi khi nghe chị ấy khoe hạnh phúc và bới móc chuyện cũ. Khi nói, bạn hãy khéo léo nhưng cũng phải quyết đoán để chị ấy không lặp lại hành động ấy nữa và cũng không mất đi hòa khí giữa hai bên.

Ngoài ra, bạn có thể tâm sự với anh trai, với mẹ mình để mọi người góp ý với chị dâu bạn. Nếu tình hình này kéo dài, đến một lúc nào đó sức chịu đựng của bạn đạt đỉnh điểm sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột không đáng có. Vì thế, giải quyết ngay từ bây giờ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cuối cùng, Hướng Dương mong bạn giữ sức khỏe, vững tâm bước tiếp trên con đường bạn đã chọn. Hãy mạnh mẽ vượt qua khó khăn, chông gai vì bạn không chỉ sống cho bản thân mình, bạn còn sống vì những người yêu thương bạn, đặc biệt là con gái bạn. Hãy sống tốt cuộc sống của mình, rồi tâm hồn bạn sẽ bình yên thôi.

Chúc bạn an yên.

Hướng Dương.