Mẹ chồng vốn chẳng ưa tôi nhưng bỗng dưng gọi cho cả cây vàng, đến khi một người phụ nữ lạ mặt xuất hiện tôi mới uất nghẹn hiểu ra nguồn cơn

27/08/2020, 06:13

Tôi nghĩ có khi bà đã thay đổi, muốn giảng hòa quan hệ với con dâu.

Tôi đang rơi vào một tình cảnh rất khó xử chẳng biết phải giải quyết thế nào. Tôi xin kể ra đây mong mọi người ngoài cuộc sáng suốt có thể cho tôi lời khuyên.

Tôi lấy chồng được 4 năm rồi. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhà tôi không được hài hòa khiến tôi nhiều phen mệt mỏi vô cùng. Chồng tôi luôn muốn vợ phải nhường nhịn mẹ chồng cho nhà cửa êm ấm. Mẹ chồng vốn đã khó tính, cuộc sống chung lại nhiều va chạm khiến bà chẳng ưa gì tôi.

Cỡ khoảng nửa tháng trước, mẹ chồng bỗng dưng gọi tôi vào phòng riêng. Hôm đó chồng tôi đang đi công tác xa. Bà níu tôi ngồi xuống giường rồi đặt vào tay tôi một chiếc hộp nhỏ. Tôi mở ra xem thì giật mình khi thấy trong hộp đều là vàng.

Mẹ chồng hiền từ bảo rằng, 10 chỉ vàng đó bà cho tôi. Tôi thích thì đầu tư kinh doanh, nếu không cứ cất làm tiền tiết kiệm. Bà già rồi chẳng cần giữ tiền, ăn ở đã có vợ chồng tôi lo.

Lúc ấy tôi thắc mắc lắm. Bà vốn không ưa gì con dâu, sao tự dưng lại hào phóng cho tôi hẳn cây vàng, đâu có ít ỏi gì. Tất nhiên tôi từ chối không nhận. Đến cuối cùng, bà gắt lên rằng nếu tôi không cầm số vàng ấy thì đừng coi bà là mẹ chồng nữa. Nghe vậy tôi đành nhượng bộ.

Mẹ chồng chẳng ưa gì con dâu bỗng gọi tôi vào cho 10 chỉ vàng, đến khi người phụ nữ lạ mặt đó xuất hiện tôi mới uất nghẹn hiểu ra nguồn cơn  - Ảnh 1.

Mẹ chồng hiền từ bảo rằng, 10 chỉ vàng đó bà cho tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi nghĩ có khi bà đã thay đổi, muốn làm hòa quan hệ với con dâu. Về số tiền thì thật sự như bà nói, cần gì đã có vợ chồng tôi chăm lo, bà giữ tiền cũng chẳng có tác dụng. Nhưng mấy hôm sau, khi một người phụ nữ lạ xuất hiện, lúc ấy tôi mới hiểu ra nguồn cơn sâu xa việc mẹ chồng làm.

Lý do thật sự là chồng tôi ngoại tình và cô bồ của anh đã mang thai. Cô ta thông báo với chồng tôi nhưng anh muốn cô ta bỏ cái thai ấy đi. Cô ta tiếp tục gọi cho mẹ chồng muốn bà nhận cháu. Mẹ chồng cũng không đồng ý. Bà thậm chí còn nghĩ sâu xa, sợ chuyện vỡ lở ra tôi sẽ đòi ly hôn. 

Dẫu bà chẳng ưa con dâu nhưng tôi không làm gì sai, vẫn là một người vợ, người con dâu chu toàn. Bà hào phóng tặng tôi tất cả số tiền tiết kiệm của mình để tôi muốn ly hôn cũng "há miệng mắc quai", để tôi sẽ nghe lời khuyên của bà mà không bỏ chồng.

Hiện tại cô bồ của chồng tôi ngày nào cũng đến làm phiền, đòi mẹ chồng nhận đứa cháu trong bụng cô ta. Chồng tôi và mẹ chồng cứ một mực xin tôi bỏ qua, hứa hẹn rằng họ sẽ tự giải quyết chuyện liên quan đến mẹ con người phụ nữ kia. 

Tôi rối tinh rối mù không biết phải làm thế nào? Muốn đưa con ra ngoài ở, ly thân với chồng thì mẹ chồng cứ nỉ non xin tôi đừng đi.

(Xin giấu tên)

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹ chồng vốn chẳng ưa tôi nhưng bỗng dưng gọi cho cả cây vàng, đến khi một người phụ nữ lạ mặt xuất hiện tôi mới uất nghẹn hiểu ra nguồn cơn