Thứ Tư, 14/04/2021, 20:44 (GMT+7) | Điểm tin:

Kinh ngạc trước kỹ năng chơi bi-a bằng đầu của người đàn ông không tay

Thứ Ba, 13/10/2020, 11:13 (GMT+7)
Muhammad Ikram, 32 tuổi, sống tại Pakistan, vốn sinh ra thiếu đôi bàn tay nhưng điều này không thể ngăn cản niềm đam mê bi-a của anh.

Niềm đam mê của Ikram nảy sinh trong một lần theo dõi các cơ thủ thi đấu tại câu lạc bộ bi-a địa phương. Vì thấy tò mò, anh thường ngồi lại theo dõi và dần nảy sinh hứng thú với bộ môn này.

“Khi ngồi đó, tôi tự nhủ nếu có tay, tôi cũng sẽ chơi như mọi người. Vậy là tôi bắt đầu dùng mặt mình đẩy những trái bóng trên bàn. Dần dần trình độ của tôi được cải thiện”, anh Ikram nói.

Kinh ngạc trước kỹ năng chơi bi-a bằng đầu của người đàn ông không tay - 1
Ikram luyện tập với các cơ thủ bi-a để nâng cao kỹ năng

Thời gian đầu, Ikram giấu bố mẹ chơi bi-a. Anh thường luyện tập cùng một số cơ thủ giỏi.

Khi phát hiện, bố mẹ cấm anh lại gần các quán bi-a vì sợ Ikram sẽ bị thương. Đến năm 2019, khi Ikram chứng tỏ được khả năng của mình, họ mới cho phép anh theo đuổi sở thích.

Kỹ năng của Ikram khiến nhiều người chơi khác thán phục. Cơ thủ Hasseb Nawaz, bạn của Ikram, kể ban đầu không nghĩ Ikram có thể chơi nhưng chuyển sang bất ngờ khi chứng kiến Ikram thi đấu.

“Trong một giải đấu, Ikram đã giành giải nhất. Sau đó, chúng tôi đã thay đổi cái nhìn về anh ấy, coi anh ấy như một người anh em và cùng nhau luyện tập”, anh Nawaz nói.

Trong tương lai, Ikram hy vọng có thể tham gia các giải đấu bi-a quốc tế.

“Bạn bè quốc tế sẽ ngạc nhiên vì họ không có cơ thủ giống như tôi. Họ có thể cảm thấy ấn tượng và ghi nhớ tôi đến từ Pakistan”, anh Ikram nói.