Thứ hai, 21/06/2021 16:10 | Điểm tin:

Không chịu đeo khẩu trang trên máy bay, người đàn ông bị phi hành đoàn thả xuống đảo đồng không mông quạnh rồi... bay mất

Thứ năm, 17/09/2020 11:40
Một người đàn ông Nhật đã bị hãng hàng không Hokkaido thực hiện biện pháp mạnh tay khi ông này kiên quyết từ chối đeo khẩu trang trên máy bay.

Trong thời buổi đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành và diễn ra âm ỉ, việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng là điều bắt buộc với mỗi cá nhân. 

Ở Nhật, văn hóa đeo khẩu trang để chống chọi với cảm lạnh thông thường đã diễn ra nhiều thập kỉ, nhưng chẳng hiểu sao việc đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan COVID-19 lại không được người dân ủng hộ nhiệt tình.

Bằng chứng là vào thứ 7 tuần vừa rồi, khi 21/22 hành khách trên máy bay của Hãng Hàng không Hokkaido chuẩn bị cất cánh từ Sân bay đảo Okushiri đều đồng ý đeo khẩu trang, thì bỗng dưng có 1 ông khách "giở quẻ".

Các tiếp viên đã yêu cầu vị khách này vui lòng đeo khẩu trang để giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho mọi người trên khoang, nhưng người đàn ông này từ chối. 

Phi hành đoàn cho biết họ đã hỏi người đàn ông nhiều lần tại sao anh ta không chịu đeo khẩu trang nhưng vị khách này vẫn ngoan cố từ chối.

Nói nhiều mất hay, người đàn ông ngay lập tức được đưa ra khỏi máy bay rồi để lại bơ vơ giữa sân bay hoang vu trên hòn đảo nhỏ Okushiri

Không chịu đeo khẩu trang trên máy bay, người đàn ông bị phi hành đoàn thả xuống đảo đồng không mông quạnh rồi... bay mất - Ảnh 2.

Một góc nhỏ trên đảo Okushiri

Sự cố khiến chuyến bay bị hoãn 30 phút, nhưng điều đáng nói là hòn đảo này rất ít người sinh sống, vì vậy anh này không thể tìm được các phương tiện công cộng để di chuyển nên đành bất lực đứng nhìn máy bay cất cánh và chờ chuyến sau để về nhà.

Trả lời báo chí, người đàn ông cho biết việc đeo khẩu trang đã khiến anh ta bị phát ban đỏ trên mặt. Hơn nữa, anh này còn tuyên bố bản thân không có trách nhiệm phải báo cáo với mọi người!

Sau khi xảy ra sự việc, hãng hàng không Hokkaido tuyên bố rằng họ không đuổi hành khách khỏi cabin vì không đeo khẩu trang, mà vì thái độ không hợp tác của ông này có thể dẫn tới những nguy hiểm tiềm tàng trong cabin, gây ảnh hưởng tới hành khách và phi hành đoàn.