Gợi ý để bạn kiềm chế cơn nóng giận của mình

Việt Báo
Người xưa có câu: “Nổi giận là bản năng, kiểm soát nóng giận là bản lĩnh”. Con người ở vào lúc nóng giận sẽ không có lý trí và nói những lời làm tổn thương người khác.

Dưới đây là 3 gợi ý để bạn có thể kiềm chế sự nóng giận của mình.

1. Suy nghĩ từ một góc độ khác, bạn sẽ có những cảm xúc và tâm trạng khác nhau

Hầu hết các rắc rối là do con người. Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng nếu không có người này, có lẽ điều đó đã không xảy ra và gây phiền toái đến cuộc sống của bạn.

Khi gặp những điều khó chịu, hãy cân nhắc những điều đúng sai, thảo luận mọi thứ một cách hợp lý, phân tích những ưu và nhược điểm của mọi thứ một cách rõ ràng.

Bên cạnh đó, bạn cần học cách suy nghĩ khác biệt, suy nghĩ nhiều hơn cho người khác, đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ. Cùng nhau thảo luận để giải quyết vấn đề.

Ảnh minh họa: Internet

2. Nói ít hơn khi bạn tức giận và giữ bình tĩnh

Trong khoảnh khắc tức giận, IQ của bạn là 0 và nó trở lại bình thường sau một phút.

Trong thực tế, bạn chỉ cần giữ im lặng khi bạn tức giận, để chỉ số tức giận của bạn giảm xuống, bình tĩnh và sau đó suy nghĩ về vấn đề, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ không quá phức tạp.

3. Đến gần những người có năng lượng tích cực

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm xúc dễ lây lan, cũng như cảm xúc tiêu cực và cảm xúc tích cực. Sức khỏe của bạn phụ thuộc rất lớn vào việc những người bạn có liên quan cũng có hạnh phúc hay không.

Nếu những người xung quanh bạn bị trầm cảm, bạn có thể dễ dàng bị trầm cảm. Nhưng bạn có thể "lây nhiễm" hạnh phúc từ những người hạnh phúc xung quanh bạn.

Vì vậy, hãy ở gần những người tích cực và lạc quan, quan sát lối sống hàng ngày của họ, giao tiếp với họ nhiều hơn. Đồng thời, hãy suy nghĩ về vấn đề bạn muốn theo chiều hướng tích cực và tính khí của bạn tự nhiên sẽ được cải thiện.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Clip dì hai dạy cháu không mê trai khiến dân mạng 'cười lăn cười bò'
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất
Cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất
Tổng thu nhập từ tiền lương, tiền công khoảng 20 triệu/tháng. Với mức thu nhập này thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Cách tính thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới như thế nào?

Đọc nhiều