Thứ bảy, 19/06/2021 04:32 | Điểm tin:

Đến nhà đưa tài liệu cho người yêu, chính tai tôi được nghe kể một chuyện động trời, sốc nhất vẫn là xuất thân của đứa trẻ 7 tuổi trong nhà anh

Thứ bảy, 15/08/2020 12:57
Tôi không phải là thiên thần để có thể chấp nhận nuôi con người khác, nhưng thái độ của người yêu tôi cũng cứng rắn vô cùng.

Đầu năm chuyển việc sang công ty mới, tôi gặp được Hoàng. Chúng tôi không làm cùng bộ phận, nhưng vì công việc của tôi thường xuyên cần nhờ cậy bộ phận IT nên vẫn có cơ hội gặp gỡ.

Qua vài lần tiếp xúc, tôi ấn tượng với tính cách nhiệt tình và hết lòng với người khác của Hoàng. Ở công ty, mọi người cũng gán ghép chúng tôi vì cả hai đều chưa lập gia đình, lại có nhiều điểm tương đồng.

Bản thân tôi khi biết Hoàng đang độc thân cũng mạnh dạn nói chuyện. Sau đó cả hai bên quyết định tìm hiểu, năm nay tôi đã 27 tuổi, vì thế mối quan hệ này đối với tôi thật sự nghiêm túc. Tuy nhiên do thời gian tìm hiểu chưa nhiều nên tôi chưa đến nhà Hoàng ra mắt. Chỉ biết hiện tại anh đang sống cùng bố mẹ. Gia đình cũng rất gia giáo và đàng hoàng.

Hôm vừa rồi Hoàng bị ốm nên nghỉ làm. Đúng lúc ấy, phòng hành chính lại cần anh ký một tài liệu gấp. Tôi muốn đến thăm người yêu, lại tò mò muốn biết gia đình anh nên xung phong mang tài liệu cho anh ký. Thế rồi khi đến nơi, tôi gặp một đứa trẻ khoảng 7 tuổi, nghe tôi giới thiệu, thằng bé chạy vào nói: "Bà ơi, có bạn của bố Hoàng đến".

Đến nhà đưa tài liệu cho người yêu, chính tai tôi được nghe kể một chuyện động trời, sốc nhất vẫn là xuất thân đứa trẻ 7 tuổi ngày ngày gọi anh là bố - Ảnh 1.

Bất ngờ nhất là lời khẳng định của người yêu tôi, rằng sau này dù có lấy vợ, anh cũng phải đón cháu về sống cùng. (Ảnh minh họa)

Tôi sững sờ trong giây lát, lòng nghĩ mình đã bị lừa nên tự nhận là đồng nghiệp. Ngồi dưới nói chuyện với mẹ anh, tôi hỏi: "Ở công ty, anh Hoàng ít kể chuyện gia đình. Con anh ấy đã lớn thế này rồi ạ".

Mẹ người yêu tôi thở dài: "Đây là con của anh trai nó. Bố mất sớm, mẹ lại bỏ đi, Hoàng nhận trách nhiệm nuôi và xem như con ruột cháu ạ. Thằng bé cũng gọi là bố vì thiếu thốn tình cảm bố mẹ". Thú thật sau khi nghe câu chuyện, trong lòng tôi có chút xót xa, nhưng nói gì thì nói, tại sao Hoàng lại giấu tôi một chuyện lớn như vậy chứ?

Kết thúc cuộc nói chuyện với mẹ Hoàng, tôi lên phòng anh để đưa tài liệu, đồng thời cũng hỏi rõ ngọn ngành. Bất ngờ nhất là lời khẳng định của người yêu tôi, rằng sau này dù có lấy vợ, anh cũng phải đón cháu về sống cùng.

Tôi không phải một người ích kỷ hẹp hòi, nhưng cũng chưa bao giờ có tư tưởng sẽ nuôi con người khác. Chưa kể đứa bé cũng có mẹ, tại sao lại ỷ lại người yêu tôi như thế? Tuy nhiên, trước khi tỏ rõ quan điểm này, tôi hy vọng mọi người có thể đứng từ góc nhìn của mình để cho tôi một lời khuyên, nuôi một đứa trẻ là điều không dễ dàng, nếu chúng tôi kết hôn, tôi có nên chấp nhận không?

(Xin giấu tên)