Chủ Nhật, 09/05/2021, 18:51 (GMT+7) | Điểm tin:

Bỏ túi ngay 5 TIPs thiết kế tủ bếp chữ L độc đáo cho mọi không gian bếp

Thứ Năm, 04/03/2021, 10:00 (GMT+7)
Việt Báo Đã bao giờ bạn nghĩ đến một mẫu tủ bếp đẹp chữ L quen thuộc sẽ biến hóa đa dạng như thế nào chưa? Một số tips nhỏ bên dưới sẽ gợi ý thêm cho bạn cách bố trí tủ bếp chữ L hợp lý với từng không gian.

Thiết kế tủ bếp chữ L được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ kích thước nhỏ gọn và tính tiện dụng mà chúng mang đến. Tuy nhiên, bên cạnh hình dáng thường thấy thì Kiến trúc sư còn biến tấu linh hoạt các thiết kế tủ bếp chữ L sao cho phù hợp với từng đặc điểm nhà khác nhau cũng như vị trí bố trí các thiết bị bếp.

Thiết kế bếp hình chữ L cơ bản

Không gian bếp thông thoáng kết hợp phòng ăn tiện dụng

Thiết kế tủ bếp chữ L cơ bản hướng đến mục tiêu tạo nên một không gian mở thông thoáng. Gia chủ sẽ kết hợp đặt một bàn ăn giữa bếp nếu chọn bếp kết hợp phòng ăn hoặc đặt một bộ Sofa bên cạnh bếp để tạo nên mối liên kết giữa bếp và phòng khách. Thiết kế bếp chữ L cơ bản tuy đơn giản nhưng nhờ có hai nhánh bếp mà việc bố trí thiết bị cũng dễ dàng hơn.

Thiết kế bếp hình chữ L nhỏ

Không gian căn bếp gói gọn trong một góc nhà nhỏ bên cạnh cửa sổ

Thiết kế tủ bếp chữ L nhỏ có hai nhánh là đủ để bạn có thể bố trí căn bếp theo nguyên tắc tam giác vàng. Nhưng hãy đảm bảo chiều dài tối thiểu của nhánh dài là 2,44m và nhánh ngắn là 0,92m. Còn một cách để tăng tính linh hoạt và căn bếp thành một khu vực khép kín bằng cánh cửa kéo. Cách này thường được ứng dụng trong các căn hộ sang trọng cao cấp, nhằm giấu đi khu vực bếp trong không gian sinh hoạt.

Thiết kế bếp đôi hình chữ L

Đảo bếp hình chữ L đặt đôi diện tủ bếp chính

Mô hình thiết kế bếp đôi gồm tủ bếp đẹp và đảo bếp hình chữ L kết hợp với nhau. Đối với đảo bếp lớn hơn một chút dùng để đặt bồn rửa hoặc bếp nấu cũng có thể áp dụng cách sắp xếp tương tự.

Thiết kế bếp chữ L có quầy bar mini

Quầy bar mini hay còn gọi là bán đảo được gắn liền với tủ bếp chữ L

Thiết kế tủ bếp chữ L có quầy bar mini sẽ mở ra cho bạn một khu vực tuyệt vời và đa năng. Mặt bàn quầy bar có thể được sử dụng như bàn làm việc, bàn ăn sáng hoặc nơi sơ chế thực phẩm tiện lợi.

Chức năng của các thiết kế bếp chữ L đa dạng:

+ Mỗi cách bố trí bếp khách nhau sẽ phù hợp với từng đặc tính căn nhà khác nhau và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Mục tiêu chính của chúng là để:

Có đủ không gian hoạt động cho người nội trợ

Có đủ kho lưu trữ

Có một bố cục hoạt động hiệu quả, đáp ứng được các yêu cầu của nguyên tắc tam giác vàng trong bếp.

Tạo không gian mở

+ Không gian bếp trong thiết kế tủ bếp chữ L

Nếu tủ bếp chữ L không quá lớn thì bạn buộc phải sử dụng nhiều không gian trên của căn bếp, cụ thể là tủ bếp trên. Gia chủ có thể cân nhắc việc sử dụng tủ lạnh mini đặt ở tủ bếp dưới để tiết kiệm diện tích.

+ Không gian lưu trữ trong thiết kế tủ bếp chữ L

Diện tích bếp càng nhỏ thì việc phân bổ không gian lưu trữ càng khó. Bạn có thể khắc phục chúng bằng một số mẹo nhỏ:

Lựa chọn các thiết bị bếp nhỏ gọn, phù hợp với kích thước bếp

Lắp đặt các loại phụ kiện tủ bếp thông minh cũng góp phần giúp cho việc lưu trữ và tìm kiếm vật dụng dễ dàng hơn.

Tận dụng góc chết trong tủ bếp chữ L bằng các loại phụ kiện kệ liên hoàn, kệ mâm xoay,..

Xem Thêm: Top 300+ mẫu tủ bếp đơn giản mà đẹp nhất 2021