Nga công bố thông tin về máy bay Su-57 phiên bản xuất khẩu
6 giờ trước Quân sự
Ngày 29-7, hãng tin Lenta dẫn nguồn tin từ Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga đăng tải nhiều thông tin liên quan tới đặc điểm kỹ-chiến thuật của máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 phiên bản xuất khẩu Su-57E vừa được giới thiệu tại Triển lãm Hàng không - vũ trụ quốc tế MAKS-2021.
  • Hãng thông tấn RIAN của Nga đăng tải, Nhà máy chế tạo hàng không ở Voronezh đang chế tạo các máy bay quân sự đặc biệt được sử dụng để chỉ huy các đơn vị vũ khí cấp chiến lược của Nga trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân toàn diện. Dòng máy bay chỉ huy trên không với biệt danh “Ngày tận thế” này được phát triển trên cơ sở khung thân máy bay vận tải quân sự thân rộng IL-96-400M.
  • Chỉ với Triển lãm hàng không-vũ trụ quốc tế MAKS-2021 diễn ra trong vài ngày ở ngoại ô thủ đô Moscow vừa qua, Công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh của Nga Rosoboronexport đã ký được nhiều hợp đồng có tổng trị giá hơn 1,1 tỷ USD. Đây được coi là một minh chứng nữa khẳng định vị thế của Nga trên thị trường vũ khí toàn cầu.
  • QĐND Online – Ít ai biết rằng, trong những năm 1930, Liên Xô từng thử nghiệm xe tăng điều khiển từ xa đầu tiên TT-26. Tuy nhiên, kinh nghiệm cuộc chiến Liên Xô-Phần Lan cho thấy, trình độ kỹ thuật lúc đó chưa cho phép chế tạo những chiếc xe tăng hiệu quả thực sự.
  • Hãng thông tấn RIAN đăng tải, Triển lãm Hàng không-vũ trụ quốc tế MAKS-2021 đã chính thức bế mạc sau 6 ngày diễn ra tại thành phố Zhukovsky, ngoại vi Thủ đô Moscow.
  • Công tác tổ chức cho lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Hải quân Nga (25-7) đang được gấp rút chuẩn bị, từ các địa điểm chính như Saint Petersburg, Severomorsk và Vladivostok.
  • Nhà máy chế tạo hàng không Ulan-Ude là nơi duy nhất tại Nga chế tạo cả máy bay cánh bằng và trực thăng. Trong suốt lịch sử hơn 80 năm, nhà máy đã sản xuất hơn 9.000 máy bay các loại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO