Kiều bào xúc động khi thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1
16 giờ trước Người Việt bốn phương
Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch Covid-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
  • Đặng Thị Thanh Hương là một trong những gương mặt thơ nữ để lại những dấu ấn đặc biệt, với những sáng tạo độc đáo, tạo cho mình một phong cách riêng, từng gây chú ý trên văn đàn thơ ca đương đại. Năm 2019, khi đang trên đỉnh cao của tài năng và công việc, chị đã dừng mọi hoạt động, sang Mỹ sinh sống cùng con gái và cháu ngoại. Dù sống ở Mỹ, nhưng lúc nào nhà thơ Đặng Thị Thanh Hương cũng hướng về quê hương.
  • Ngày 24/5, tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Trung Quốc), Chủ nhiệm Vũ Tiến Dũng trao tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND TP. Hồ Chí Minh cho bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài Việt vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho quê hương.
  • Chi hội người Việt Nam tại Macau tỉnh Bắc Giang vừa long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 6 năm thành lập chi hội (2016-2022).
  • Ở tuổi ngoài 70, ông Nguyễn Thanh Tòng vẫn miệt mài xây dựng dự án kêu gọi tài trợ cho Việt Nam. Trong hai năm dịch bệnh Covid 19 bùng phát, ông vẫn cặm cụi làm việc để mang những dự án về Việt Nam hỗ trợ cho người dân gặp hạn hán, lũ lụt, dự án hỗ trợ giáo dục, đào tạo nghề cho trẻ em đường phố và nạn nhân chất độc da cam…
  • Thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 21/5 (giờ địa phương), Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar phối hợp cùng ba chi bộ đảng tại địa bàn, tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  • Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm bắt đầu dạy tiếng Việt ở Hàn Quốc từ năm 2011. Khi đó Trường THPT Ngoại ngữ Chungnam nơi cô Tâm giảng dạy cũng là trường cấp 3 duy nhất có Khoa Tiếng Việt ở Hàn Quốc. Phóng viên đã có cuộc trò chuyện thú vị với cô về nội dung này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn