Twitter đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông Trump

09/01/2021, 07:30

Twitter tuyên bố mạng xã hội này sẽ đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì nguy cơ kích động bạo lực.

Twitter đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông Trump - 1

Tài khoản Twitter của ông Trump có hàng chục triệu người theo dõi trước khi bị khóa (Ảnh: AFP)

Trong thông báo ngày 8/1, Twitter viết: "Sau khi xem xét chặt chẽ những dòng tweet gần đây từ tài khoản của ông Donald Trump và các bối cảnh xung quanh chúng - đặc biệt là cách mà các thông điệp (ông Trump đưa ra) được tiếp nhận và suy diễn trên và bên ngoài Twitter - chúng tôi sẽ đình chỉ vĩnh viễn tài khoản vì nguy cơ kích động thêm bạo lực", thông báo viết.

Trước đó, ông Trump bị tạm khóa tài khoản trong 12 giờ đồng hồ sau vụ việc nhóm người ủng hộ ông gây ra cuộc bạo loạn trong tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1 nhằm ngăn các nghị sĩ xác nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Sau đó, ông Trump đăng một đoạn video gây tranh cãi lên Twitter, gọi những người ủng hộ là "rất đặc biệt" và nói rằng ông yêu quý họ.

Năm người đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn, trong đó có một cảnh sát quốc hội.

Twitter đã khóa tài khoản ông Trump vì ông đưa ra những tuyên bố không đúng về bầu cử và khen ngợi những người gây rối.

Liên quan tới vụ việc ngày 6/1, ngày càng có nhiều lời kêu gọi được gửi tới các mạng xã hội như Twitter, Facebook… về việc cấm ông Trump tiếp cận mạng xã hội vĩnh viễn.

Facebook và Instagram hôm 7/1 cũng cho biết sẽ đình chỉ tài khoản của ông Trump trong ít nhất 2 tuần, và có thể vĩnh viễn. Ngày 8/1, Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản của 2 nhân vật ủng hộ ông Trump là cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và nữ luật sư Sidney Powell. Twitter tuyên bố họ sẽ hành động trước những động thái có thể gây tới thiệt hại ngoài đời thường.

 
Bài liên quan
Đồng Bitcoin tăng giá lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 6
Tuần trước, CEO Tesla Elon Musk cho biết có khả năng hãng xe điện này sẽ lại chấp nhận bitcoin là phương tiện thanh toán sau khi tiến hành thẩm định về mức tiêu thụ năng lượng để "đào" tiền số này.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Twitter đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông Trump