Tuyên án các bị cáo dính líu vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo

Tại phiên xét xử ngày 16/12, chỉ có 11 trong tổng số 14 bị cáo có mặt tại tòa, các bị cáo lĩnh các mức án từ 4 năm tù đến tù chung thân, nghi phạm chính Ali Riza Polat bị kết án 30 năm tù.

Ngày 16/12, một tòa án của Pháp đã tuyên án tù đối với 14 bị cáo dính líu tới vụ tấn công vào tòa soạn báo Charlie Hebdo tại thủ đô Paris và một siêu thị Do Thái ở ngoại ô vào năm 2015.

Tại phiên xét xử, chỉ có 11 trong tổng số 14 bị cáo có mặt tại tòa. Các bị cáo lĩnh các mức án từ 4 năm tù đến tù chung thân.

Trong đó, tòa đã kết án tù 30 năm đối với nghi phạm chính Ali Riza Polat - một công dân Pháp gốc Thổ Nhĩ Kỳ - vì tội đồng lõa với những kẻ khủng bố. Đối tượng này sau đó đã bác bỏ cáo buộc và tuyên bố sẽ kháng án.

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong 3 ngày xảy ra các vụ tấn công vào tháng 1/2015 tại Pháp. Trong đó, vụ tấn công đầu tiên xảy ra tại tòa soạn báo Charlie Hebdo sau khi báo này xuất bản những hình ảnh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed.

Hai anh em tay súng Hồi giáo cực đoan Said và Cherif Kouachi xả súng vào các phòng làm việc của báo Charlie Hebdo làm 12 người thiệt mạng, trong đó có một số họa sỹ vẽ tranh biếm họa nổi tiếng của Pháp.

Hai đối tượng xả súng đã bị tiêu diệt tại chỗ. Sau đó là vụ sát hại một nữ cảnh sát Pháp và vụ bắt cóc tại chợ Hyper Cacher khiến 4 nam giới người Do Thái thiệt mạng./.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nạn nhân vụ động đất ở Indonesia tăng lên 78 người
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều