Thứ hai, 21/06/2021 15:30 | Điểm tin:

Trung Quốc điều loạt xe tăng hạng nhẹ sát biên giới Ấn Độ

Thứ năm, 24/12/2020 10:58
Tờ Eurasiantimes nhận định, tình hình biên giới Trung-Ấn vẫn khá căng thẳng dù nhiều vòng đàm phán giữa hai nước đã được tổ chức.
Một số bức ảnh được trang China Military chia sẻ gần đây cho thấy, quân đội Trung Quốc đã cho triển khai nhiều xe tăng hạng nhẹ Type-15 tới gần vùng Ladakh thuộc khu vực Đường kiểm soát thực tế Trung-Ấn (LAC), như một nỗ lực để tăng cường hiện diện quân sự tại đây.

Ngoài ra, động thái điều các xe tăng hạng nhẹ Type-15 tới đây cũng là một phần của “thao tác huấn luyện trên thực tế trong môi trường lạnh khắc nghiệt”.

Theo Eurasiantimes, xe tăng hạng nhẹ Type-15 có ưu thế cơ động khi tác chiến ở địa hình đồi núi cao, nơi những xe tăng hạng trung như T-90 của Nga hoặc M1A2 do Mỹ sản xuất sẽ gặp nhiều khó khăn khi di chuyển.

Trung Quốc điều loạt xe tăng hạng nhẹ sát biên giới Ấn Độ
Xe tăng Type-15 triển khai ở vùng băng tuyết gần Ladakh. Ảnh: China Military
Trung Quốc điều loạt xe tăng hạng nhẹ sát biên giới Ấn Độ
Xe tăng Type-15 thử nghiệm trong môi trường băng tuyết. Ảnh: China Military
 
Trung Quốc điều loạt xe tăng hạng nhẹ sát biên giới Ấn Độ
Hai xe tăng Type-15 tham gia thử nghiệm. Ảnh: China Military

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.