Trung Quốc bắt 80 người bán vắc xin Covid-19 giả

02/02/2021, 07:04

Cảnh sát Trung Quốc đã thu giữ hàng nghìn ống tiêm chứa vắc xin ngừa Covid-19 giả trong một chiến dịch truy quét tội phạm liên quan đến vắc xin.

Trung Quốc bắt 80 người bán vắc xin Covid-19 giả - 1
Trung Quốc khuyến cáo người dân tiêm chủng vắc xin Covid-19 qua các kênh chính thống để tránh vắc xin giả. (Ảnh minh họa: Reuters)

Tân Hoa Xã đưa tin ngày 1/2, cảnh sát ở Bắc Kinh, Giang Tô và Sơn Đông của Trung Quốc đã phối hợp triển khai chiến dịch phá một đường dây buôn bán vắc xin Covid-19 giả. Họ truy tìm ra các địa điểm sản xuất và tiêu thụ vắc xin giả.

Giới chức bắt giữ 80 nghi phạm và tịch thu khoảng 3.000 ống tiêm chứa vắc xin giả. Các nghi phạm bị cáo buộc tìm cách tiêu thụ các ống tiêm vắc xin giả chứa dung dịch muối.

Chiến dịch truy quét trên dược tiến hành trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường sản xuất vắc xin ngừa Covid-19. Giới chức nước này cho biết, đến nay Trung Quốc đã sử dụng khoảng 24 triệu liều vắc xin, và đặt mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu người trước dịp nghỉ tết cổ truyền. Giới chức Trung Quốc cũng khuyến cáo người dân tiêm chủng thông qua các kênh chính thống, để tránh vắc xin giả.

Theo một khảo sát của Diễn đàn Kinh tế Thế giới hồi tháng 12, công dân Trung Quốc sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19 nhất trong số 15 nước có nền kinh tế lớn. Cụ thể, 80% người được khảo sát nói rằng họ sẵn sàng tiêm khi có vắc xin.

Minh Phương
Theo SCMP

 
Bài liên quan
Cập nhật Covid-19 ngày 29/7: Số ca mới cao kỷ lục ở Thái Lan; Mỹ ủng hộ WHO điều tra nguồn gốc Covid-19; biến thể Delta làm nhiều nước lao đao
Baoquocte.vn. Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 196,7 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó có xấp xỉ 4,2 triệu ca tử vong và hơn 178,1 triệu bệnh nhân bình phục.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc bắt 80 người bán vắc xin Covid-19 giả