Thứ Ba, 18/05/2021, 16:27 (GMT+7) | Điểm tin:

Ông Trump tố Big Tech đang chia rẽ nước Mỹ

Thứ Tư, 13/01/2021, 07:34 (GMT+7)
Tổng thống Donald Trump đã đổ lỗi cho các công ty Big Tech gây ra chia rẽ đất nước vài ngày sau khi Twitter và Facebook cấm ông trên các nền tảng của họ.

“Tôi nghĩ rằng Big Tech (các hãng công nghệ lớn) đang làm điều khủng khiếp cho đất nước của chúng và tôi tin rằng đó sẽ là một sai lầm thảm khốc đối với họ. Họ đang gây chia rẽ”, Tổng thống Donald Trump nói và cho biết các công ty công nghệ đã mắc phải "sai lầm khủng khiếp".

Tuần trước, Twitter, Facebook, Alphabet thuộc sở hữu của Google, Apple và Amazon đã có những hành động mạnh mẽ nhất đối với Trump để hạn chế phạm vi tiếp cận của ông.

Ông Trump tố Big Tech đang chia rẽ nước Mỹ - 1

Ông Trump tố Big Tech đang chia rẽ đất nước, mắc phải "sai lầm khủng khiếp". (Ảnh: FT)

Twitter, Facebook viện dẫn khả năng tiếp diễn bạo lực xuất phát từ các bài viết của ông Trump, sau cuộc bạo loạn hôm 6/1 của những người ủng hộ ông khi họ xông vào Điện Capitol, khiến 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị bắt giữ.

Apple, Google và Amazon cũng đã đình chỉ Parler - một ứng dụng ủng hộ Trump, nơi người dùng đe dọa có nhiều hoạt động bạo lực hơn, khỏi các cửa hàng ứng dụng và dịch vụ lưu trữ web tương ứng của họ.

Các động thái này đã khiến Trump tức giận, ngay lập tức tuyên bố sẽ tự xây một nền tảng riêng trong tương lai gần. Tổng thống Trump cho biết, ông đang xem xét việc hợp tác với một số đơn vị để xây dựng nền tảng riêng này.

Ông Trump đã nhiều lần đụng độ với các công ty công nghệ lớn và phản đối các biện pháp bảo vệ mà họ được hưởng theo các quy định tại Mỹ. Ông yêu cầu bãi bỏ các quy định pháp luật mà các công ty công nghệ đang được bảo vệ, mặc dù các lời kêu gọi của ông không nhận được đủ sự ủng hộ của quốc hội.

Ông thậm chí đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD bổ ngân sách quân sự mỗi năm vì dự luật không chứa các điều khoản về trách nhiệm liên quan đến các công ty công nghệ.