Ông Trump gia hạn lệnh cấm nhập cư, bảo vệ lao động Mỹ

Tổng thống Donald Trump gia hạn 2 lệnh cấm nhập cư nhằm bảo vệ người lao động Mỹ giữa lúc nền kinh tế gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Ông Trump gia hạn lệnh cấm nhập cư, bảo vệ lao động Mỹ - 1

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Donald Trump ngày 31/12 đã gia hạn 2 lệnh cấm nhập cư nhằm ngăn nhiều người xin "thẻ xanh" và lao động thời vụ vào Mỹ.

Tổng thống Trump cho rằng động thái trên là cần thiết để bảo vệ người lao động Mỹ, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây tổn thất nặng nề cho nền kinh tế Mỹ.

Các lệnh cấm lần lượt được ban hành vào tháng 4 và tháng 6 năm ngoái, hết hạn vào ngày 31/12/2020. Sau khi được gia hạn, 2 lệnh cấm sẽ có hiệu lực đến ngày 31/3 năm nay.

Đây là quyết định mới nhất trong một loạt động thái được đưa ra vào phút chót về nhập cư của chính quyền Tổng thống Trump trước khi rời Nhà Trắng. 

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã lên tiếng phản đối lệnh cấm của chính quyền đối với các lao động nước ngoài.

Tổng thống đắc cử Joe Biden, người sẽ nhậm chức vào ngày 20/1, cũng chỉ trích các lệnh cấm này. Tuy nhiên, ông Biden không cho biết liệu ông có ngay lập tức đảo ngược các quyết định của chính quyền Trump hay không.

Ít nhất 20 triệu người đang phải nhận trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ khi dịch Covid-19 vẫn lan rộng trên khắp cả nước. Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 350.000 ca tử vong và hơn 20 triệu ca nhiễm

Hồi tháng 10, một thẩm phán liên bang ở California đã chặn lệnh cấm lao động nước ngoài của chính quyền Trump, áp dụng với hàng trăm nghìn doanh nghiệp Mỹ.

Thẩm phán bang California cho rằng lệnh cấm này sẽ gây ra "hậu quả không thể phục hồi" đối với các doanh nghiệp khi can thiệp vào hoạt động của họ, buộc họ phải sa thải nhân viên và dừng các vị trí đang tuyển.

Thành Đạt

Theo Reuters

 

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Động đất Indonesia: Hàng trăm người thương vong, nhiều tòa nhà bị hư hại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều