Ông Trump đảo quyết định rút tàu sân bay khỏi Trung Đông

Theo trang tin Politico, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảo ngược quyết định rút tàu sân bay khỏi Trung Đông sau cuộc họp ở Nhà Trắng tối 3/1.

 

Trước đó, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chris Miller hôm 31/12 đã ra lệnh cho cụm tàu sân bay USS Nimitz được triển khai ở Trung Đông rút về nước. Theo ông Miller, động thái này là chiến thuật để ‘giảm thiểu căng thẳng’ với Iran.

Ông Trump đảo quyết định rút tàu sân bay khỏi Trung Đông
Tàu sân bay USS Nimitz

 

Tuy nhiên, sau các lời đe dọa nhằm vào “ông Trump và nhiều quan chức khác” đến từ giới lãnh đạo Iran hồi cuối tuần trước, người đứng đầu Nhà Trắng đã bàn bạc với quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và lệnh cho tàu sân bay Nimitz quay trở lại khu vực Trung Đông để tiếp tục nhiệm vụ tại đó.

“Tàu sân bay USS Nimitz sẽ tiếp tục hiện diện tại khu vực tác chiến của Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ. Đừng có ai nghi ngờ vào quyết định của nước Mỹ”, ông Miller nói

Tờ Politico nhận định, việc đảo quyết định rút tàu sân bay khỏi Trung Đông của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh quan chức Iran Ebrahim Raisi hồi tuần trước lên tiếng đe dọa rằng, bất kỳ ai dính líu tới vụ ám sát tướng chỉ huy Quds Qassem Soleimani của Iran đều sẽ “không thoát được khỏi luật pháp và công lý, ngay cả khi người đó là Tổng thống Mỹ”.

VIDEO MỚI NHẤT
Động đất Indonesia: Hàng trăm người thương vong, nhiều tòa nhà bị hư hại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều