Ông Trump chưa có ý định thành lập đảng riêng

25/01/2021, 13:58

Theo Fox News, ông Trump đã từ bỏ kế hoạch thành lập đảng chính trị riêng, tập trung giúp đảng Cộng hòa giành lại Hạ viện và Thượng viện giữa nhiệm kỳ năm 2022.

Cựu Tổng thống Donald Trump vẫn kín tiếng về kế hoạch tương lai của mình sau khi rời nhiệm sở. Hôm 22/1, tại câu lạc bộ golf ở Florida, ông Donald Trump cho biết “sẽ làm điều gì đó, nhưng chưa phải thời điểm này".

Tuy nhiên, cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2020 -  Jason Miller, tiết lộ về những bước tiếp theo của cựu Tổng thống Mỹ. Theo đó, Jason Miller cho biết ông Trump chưa có ý định thành lập chính đảng riêng.

“Cựu Tổng thống Donald Trump chưa có kế hoạch thành lập chính đảng của riêng mình”, Fox News dẫn lời Jason Miller cho hay.

Ông Trump chưa có ý định thành lập đảng riêng - 1

Cựu Tổng thống Donald Trump vẫn kín tiếng về kế hoạch tương lai của mình sau khi rời nhiệm sở. (Ảnh: AP)

Theo Jason Miller, cựu Tổng thống Donald Trump “đã nói rõ mục tiêu của ông là giành lại quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện cho đảng Cộng hòa vào năm 2022”.

“Ngoài những mục tiêu này, không có gì đang được lên kế hoạch. Tuy nhiên, mọi việc phụ thuộc vào cách hành xử của đảng Cộng hòa”, Jason Miller nói.

Bình luận của Jason Miller được đưa ra chỉ vài giờ sau khi phóng viên Maggie Haberman của New York Times đăng tải dòng tweet, cho biết cựu Tổng thống Donald Trump đề cập đến ý tưởng thành lập chính đảng riêng.

Tuần trước, tờ Wall Street Journal đưa tin, cựu Tổng thống Donald Trump đã nói chuyện với các phụ tá của mình và một số người thân cận về khả năng thành lập tổ chức chính trị của riêng mình, với tên gọi dự kiến là “Đảng Yêu nước”. Tuy nhiên, tin tức này chưa bao giờ được chính thức xác nhận.

Trong bài phát biểu chia tay công bố chỉ một ngày trước khi rời nhiệm sở, ông Trump nói sẽ tiếp tục vận động cử tri ủng hộ mình, ngay cả khi nhiệm kỳ của ông kết thúc. Kể từ khi rời Nhà Trắng, có nhiều đồn đoán về kế hoạch của ông Trump, cho rằng ông đang lên kế hoạch làm điều gì đó, trong đó ông cũng để ngỏ khả năng cho một cuộc tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Bài liên quan
Nửa thế kỷ sau 'cú sốc Nixon', quan hệ Mỹ-Trung đứng giữa ranh giới đỏ
Baoquocte.vn. Biên tập viên cao cấp Katsuji Nakazawa* của tờ Nikkei Asia đã có bài phân tích về quan hệ Mỹ-Trung nửa thập kỷ sau chuyến thăm Trung Quốc năm 1972 của Tổng thống Richard Nixon.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump chưa có ý định thành lập đảng riêng