Thứ Bảy, 17/04/2021, 06:04 (GMT+7) | Điểm tin:

Ông Biden lại gọi nhầm bà Harris là Tổng thống

Thứ Sáu, 19/03/2021, 11:20 (GMT+7)
Ông Biden hôm 18/3 tiếp tục gọi Phó Tổng thống Kamala Harris là “Tổng thống Harris” trong bài phát biểu kỷ niệm Mỹ sắp hoàn thành 100 triệu liều vaccine COVID-19.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói, “khi Tổng thống Harris và tôi tham quan trực tuyến một trung tâm tiêm chủng ở Arizona cách đây không lâu, một trong những y tá ở đó, người tiêm chủng cho mọi người, đã nói rằng mỗi mũi tiêm giống như một liều hy vọng".

Bà Harris cũng có mặt khi ông Biden phát biểu tại Nhà Trắng, nhưng phản ứng của bà trước sự nhầm lẫn của Tổng thống không được ghi lại trong nguồn cấp dữ liệu video chính thức.

Ông Biden lại gọi nhầm bà Harris là Tổng thống - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. (Ảnh: Getty)

Đây không phải là lần đầu tiên ông Biden lỡ "thăng chức nhầm" cho bà Harris.

Vào tháng 12, ông cũng gọi Harris là tổng thống đắc cử trong khi thảo luận về việc tiêm vaccine COVID-19.

“Tôi tiêm để truyền niềm tin của công chúng vào vaccine. Tổng thống đắc cử Harris hôm nay cũng tiêm vì lý do tương tự", ông Biden lúc đó nói.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái, cựu Tổng thống Donald Trump thường xuyên cáo buộc ông Biden sa sút tinh thần và tuyên bố đảng Dân chủ sẽ viện dẫn Tu chính án (bản sửa đổi hiến pháp) thứ 25 để thay thế Biden bằng Harris.

Tại một sự kiện của Nhà Trắng vào tháng này, Tổng thống Biden đã quên tên Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và gọi ông là “người mặc bộ trang phục đó”.

Sắp tới, Tổng thống Biden sẽ có cuộc họp báo đầu tiên tại Nhà Trắng vào 19/3. Ông đã phá kỷ lục hơn 100 năm về khoảng thời gian không bắt đầu họp báo trên cương vị tổng thống.