Thứ Ba, 13/04/2021, 08:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Nổ bom xe ở thủ đô Afghanistan khiến tám người thiệt mạng

Chủ Nhật, 20/12/2020, 15:23 (GMT+7)
Những kẻ khủng bố đã tiến hành một vụ tấn công khủng bố ở thành phố Kabul tám công dân Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 15 người bị thương.

No bom xe o thu do Afghanistan khien tam nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom xe tại Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Theo AFP, ngày 20/12 đã xảy ra một vụ đánh bom xe ở thủ đô Kabul của Afghanistan, làm tám người thiệt mạng và khoảng 15 người bị thương.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Tariq Arian xác nhận: "Những kẻ khủng bố đã tiến hành một vụ tấn công khủng bố ở thành phố Kabul. Thật không may, tám công dân Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 15 người bị thương."

Một nguồn tin an ninh cho hay, quả bom đã được kích nổ ở phía Tây thủ đô Kabul.

Trước đó, ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra ngày 18/12 tại một sự kiện tôn giáo ở tỉnh Ghazni, miền Trung Afghanistan.

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, vụ việc xảy ra khi các nạn nhân đang tham dự một buổi lễ đọc kinh Koran. Trong số những người thiệt mạng có thể có cả trẻ em. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Tariq Arian cho biết chất nổ được đặt trong một chiếc xe kéo.

Bạo lực gia tăng trên khắp Afghanistan những tháng gần đây, trong đó có nhiều vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Kabul.

Riêng trong tháng 12 này, thủ đô Kabul đã xảy ra hai vụ bắn phá bằng rocket, đồng thời phải hứng chịu các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở giáo dục, trong đó có Đại học Kabul.

Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban đang tạm ngừng cho đến tháng 1/2021./.
 

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.