Mỹ bị ‘lạc mất’ gần 20 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19

01/02/2021, 11:01

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện không rõ gần 20 triệu liều vắc-xin Covid-19 đang nằm ở đâu, sau khi đã ra lệnh gửi chúng tới nhiều bang.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, họ đã gửi khoảng 50 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 tới các bang, nhưng chỉ có hơn 31,1 triệu liều tới được tay người dân.
Mỹ bị ‘lạc mất’ gần 20 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19
Vắc-xin phòng Covid-19 Pfizer-BioNTech. Ảnh: Reuters
Quảng cáo

Theo nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden, khoảng 10% số vắc-xin đó, tức gần 2 triệu liều, bị thất lạc do các bang đã báo cáo chậm trễ. Đồng nghĩa, số còn lại đang được lưu trữ trong nhiều nhà kho, kho đông lạnh hoặc đang được vận chuyển trong mạng lưới phân phối phức tạp giữa chính phủ liên bang và các bang.

“Không ai có bức tranh hoàn chỉnh. Các kế hoạch đã được thực hiện với giả thiết rằng có thêm nhiều thông tin sẽ có sẵn và được lé hộ một khi chúng tôi bước vào Nhà Trắng”, thành viên nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden, bà Julie Morita nói với Bưu điện New York.

Bưu điện New York nhận định, vụ thất lạc vắc-xin phòng dịch này có thể ảnh hưởng mục tiêu tiêm chủng cho 100 triệu người dân Mỹ trong 100 ngày cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Biden.
Bài liên quan
TP.HCM ra mắt Cổng thông tin COVID-19
Chỉ cần truy cập địa chỉ https://covid19.hochiminhcity.gov.vn, người dân có thể tiếp cận thông tin liên quan dịch bệnh, công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ bị ‘lạc mất’ gần 20 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19