Thứ Ba, 13/04/2021, 16:36 (GMT+7) | Điểm tin:

Kim Jong Un nói về chiến lược kinh tế mới của Triều Tiên

Thứ Năm, 04/03/2021, 14:13 (GMT+7)
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhấn mạnh vai trò của các bí thư thành ủy và quận ủy trong việc cải thiện cuộc sống của người dân và thực hiện các chính sách kinh tế 5 năm của ông.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), hôm nay (4/3), đưa tin Chủ tịch Kim Jong Un cũng thúc giục họ tiến đến một "bước ngoặt" mới giúp phát triển các khu vực của mình phù hợp với chiến lược 5 năm mới của ông được công bố tại Đại hội đảng hồi tháng 1.

Kim Jong Un nói về chiến lược kinh tế mới của Triều Tiên
 Ảnh: Reuters

"Bây giờ mọi thứ phụ thuộc vào nỗ lực và vai trò to lớn của các bí thư", ông Kim khẳng định trong một tuyên bố được KCNA đăng tải.

Các biện pháp quyết liệt của Triều Tiên nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 đã khiến cho nền kinh tế nước này, vốn đang chật vật hứng chịu các lệnh trừng phạt quốc tế, càng thêm khó khăn.

KCNA đưa tin, hôm 3/3, Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên (SPA) đã tổ chức một cuộc họp toàn thể, thông qua nhiều luật bao gồm an sinh xã hội và khử trùng hàng nhập khẩu, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

Triều Tiên đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Nước này đã áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, trong đó có đóng cửa biên giới, cấm hầu hết các chuyến du lịch quốc tế và hạn chế đi lại trong nước.  

Thanh Hảo

 

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.