Thứ Tư, 12/05/2021, 16:23 (GMT+7) | Điểm tin:

Hunter Biden bị điều tra, Biden tin tưởng con trai không làm gì sai

Thứ Năm, 17/12/2020, 07:05 (GMT+7)
Hôm 16/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden “tin tưởng” rằng Hunter Biden không làm gì sai trong các cáo buộc đang bị điều tra về thuế và các giao dịch kinh doanh.

Hôm 16/12, tại sự kiện đề cử Pete Buttigieg làm Bộ trưởng Giao thông vận tải, trả lời phóng viên Fox News về việc liệu ông có chắc chắn về sự vô tội của con trai mình hay không, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông hoàn toàn tin tưởng con trai mình không làm gì sai trái.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng con trai không làm gì sai”, Tổng thống đắc cử Joe Biden nói.

Tuần trước, lần đầu lên công khai kể từ khi nhóm chuyển tiếp ông Biden tiết lộ rằng "các vấn đề thuế" của Hunter Biden đang bị điều tra, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bày tỏ sự ủng hộ đối với con trai ông, nói rằng ông “tự hào về con trai mình”.

Hunter Biden bị điều tra, Biden tin tưởng con trai không làm gì sai - 1

Tổng thống đắc cử Joe Biden “tin tưởng” rằng Hunter Biden không làm gì sai. (Ảnh: Reuters)

Hôm 9/12, Hunter Biden thông báo, Văn phòng Luật sư Mỹ ở Delaware đang điều tra các vấn đề về thuế của ông. Fox News cho biết, cuộc điều tra cũng sẽ bao gồm các giao dịch bị cáo buộc của Biden với Trung Quốc.

Tuy nhiên, Hunter Biden cho rằng mình đã xử lý công việc đúng đắn, không có gì sai trái. “Tôi rất coi trọng vấn đề này nhưng tin tưởng việc đánh giá một cách chuyên nghiệp và khách quan sẽ chứng minh tôi đã xử lý công việc của mình hợp pháp và phù hợp, gồm cả lợi ích của các cố vấn thuế chuyên nghiệp", Hunter Biden nói.

Liên quan đến bê bối của Hunter Biden, Tổng thống Donald Trump được cho là đang cân nhắc việc thúc đẩy một cố vấn đặc biệt để tiến hành cuộc điều tra thuế liên bang đối với con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Việc chỉ định một cố vấn đặc biệt cho cuộc điều tra Hunter Biden cũng sẽ báo hiệu một cuộc điều tra kéo dài hơn so với cuộc điều tra hiện tại, chủ yếu tập trung vào các khoản thuế của Hunter Biden.

Trong khi đó, Nhà Trắng cáo buộc truyền thông Mỹ che đậy một loạt các vụ bê bối gần đây, trong đó có bê bối liên quan đến điều tra con trai Biden. Thư ký báo chí Nhà Trắng cho rằng, Washington Post và Politico đều đã chọn bỏ qua câu chuyện liên quan đến con trai của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trước Ngày bầu cử (3/11).