Hơn 40 bang của Mỹ định kiện Facebook

Hơn 40 bang của Mỹ, đứng đầu là bang New York đang điều tra Facebook với cáo buộc vi phạm chống độc quyền và có thể kiện gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon vào tuần tới.

 

Hơn 40 bang của Mỹ định kiện Facebook
Ông trùm Facebook. Ảnh: Reuters

 

Theo Fox News, hiện vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về vụ kiện sắp diễn ra. Cho tới giờ, vẫn chưa rõ các bang sẽ đề cập gì trong các khiếu nại pháp lý của mình.

Một cáo buộc thường được đưa ra để chống lại Facebook là công ty này đã tìm cách mua lại các đối thủ tiềm năng nhỏ hơn một cách có chiến lược, thường với mức giá cao. Các công ty nhỏ được đề cập gồm Instagram vào năm 2012 và WhatsApp vào năm 2014.

Đơn kiện sắp tới của các bang sẽ là vụ kiện lớn thứ hai chống lại một công ty Big Tech (gồm Amazon, Apple, Google, Facebook và Microsoft) trong năm nay. Hồi tháng 10, Bộ Tư pháp Mỹ đã kiện Google.

Facebook từ chối bình luận về thông tin trên. Một phát ngôn viên của văn phòng tổng chưởng lý bang New York cũng từ chối bình luận.

Trước đó, trong một cuộc điều trần trước Quốc hội, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg lập luận, Facebook có một loạt đối thủ cạnh tranh, gồm cả những gã khổng lồ công nghệ khác.

Mark Zuckerberg đã lên tiếng bảo vệ các vụ thu mua gây tranh cãi như Instagram và WhatsApp với tuyên bố rằng nền tảng truyền thông xã hội đã giúp họ mở rộng từ các công ty nhỏ, tầm thường thành các công ty lớn mạnh.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tổng thống Joe Biden cùng Đệ nhất phu nhân ngắm pháo hoa từ ban công Nhà Trắng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều