Thứ Bảy, 17/04/2021, 12:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Hàng loạt mạng lưới truyền hình của quân đội Myanmar bị xóa kênh thông tin

Thứ Bảy, 06/03/2021, 07:56 (GMT+7)
Youtube đã xóa 5 kênh của mạng lưới truyền hình do quân đội Myanmar điều hành khi tình hình bạo lực vẫn tiếp tục leo thang tại nước này.
Hàng loạt mạng lưới truyền hình của quân đội Myanmar bị xóa kênh thông tin - 1

Biểu tình phản đối đảo chính tại Myanmar. (Ảnh: AFP)

"Chúng tôi đã chấm dứt nhiều kênh và xóa một số video trên YouTube theo nguyên tắc cộng đồng và luật hiện hành", một phát ngôn viên của nền tảng chia sẻ video toàn cầu YouTube cho biết trong thông báo ngày 5/3.

Các kênh bị xóa bao gồm kênh của MRTV (Đài Phát thanh và Truyền hình Myanmar), Myawaddy Media, MWD Variety và MWD Myanmar thuộc sở hữu của quân đội Myanmar.

Thông báo của Youtube được đưa ra trong bối cảnh tình hình bạo lực vẫn tiếp diễn tại Myanmar sau cuộc đảo chính hôm 1/2. Ít nhất 38 người đã thiệt mạng trong ngày 3/3 - ngày "đẫm máu" nhất kể từ khi xảy ra đảo chính.

Các nền tảng mạng xã hội đang tìm cách hạn chế nội dung liên quan tới quân đội, thông tin sai lệch và phát ngôn thù địch tại Myanmar.

Facebook hồi tháng 2 đã xóa trang của quân đội Myanmar vì "vi phạm quy định kích động bạo lực", sau khi 2 người biểu tình thiệt mạng do cảnh sát nổ súng vào đám đông phản đối đảo chính. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết sau khi bị Facebook cấm cửa, quân đội Myanmar đang tìm cách hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Reuters ngày 4/3 đưa tin binh sĩ và cảnh sát vũ trang Myanmar bị cáo buộc sử dụng TikTok để đe dọa người biểu tình phản đối đảo chính. TikTok là mạng xã hội mới nhất đối mặt với sức ép phải kiểm soát các nội dung kích động bạo lực hoặc chứa ngôn từ thù hận tại Myanmar.

Thành Đạt

Theo Reuters