Dược sĩ Mỹ cố ý làm hỏng hàng trăm liều vắc-xin Covid-19

Nhà chức trách Mỹ vừa bắt giữ một dược sĩ ở Grafton, ngoại ô bang Wisconsin, vì làm hỏng hàng trăm liều vắc-xin chống Covid-19.

Hãng tin NBC dẫn lời cảnh sát ở Grafton cho hay, vụ việc xảy ra ở Trung tâm y tế Aurora tại Grafton. Dược sĩ nói trên bị tình nghi mắc nhiều trọng tội, bao gồm tội làm hỏng dược phẩm và phá hoại tài sản.

Dược sĩ Mỹ cố ý làm hỏng hàng trăm liều vắc-xin Covid-19
Trung tâm y tế Aurora. Ảnh: NBC News

Cảnh sát cho biết, người này đã bị sa thải và bị bắt giữ để phục vụ quá trình điều tra, nhưng không cung cấp thông tin cụ thể về dược sĩ. Cảnh sát ước tính số vắc-xin bị loại bỏ có giá trị từ 8.000 đến 11.000USD.

Jeff Bahr, Giám đốc công ty Advocate Aurora Health, cho biết dược sĩ nói trên cố tình bỏ hàng trăm liều vắc-xin Moderna ra khỏi tủ đông lạnh bảo quản của trung tâm y tế tại Grafton suốt đêm 24/12/2020 rồi để lại chỗ cũ.

Hành động này tiếp tục lặp lại trong các ngày 25-26/12/2020. Ước tính số vắc-xin bị hỏng có thể dùng cho 570 người. Do đó, nhân viên tại trung tâm Aurora chỉ kịp tiêm vắc-xin cho 57 người rồi phải loại bỏ số bị hỏng.

Dược sĩ trên đã thừa nhận hành vi cố tình phá hoại vắc-xin ngừa Covid-19.

Hiện chưa rõ lý do dược sĩ trên làm như vậy. Điều tra viên tin rằng, người này nhận thức rõ hậu quả hành động của mình. Đó là những liều vắc-xin hỏng sẽ không có tác dụng và mọi người lầm tưởng đã được tiêm ngừa.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ấn Độ: 5 người chết trong đám cháy tại công ty sản xuất vaccine Covid-19
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều