Thứ bảy, 19/06/2021 08:14 | Điểm tin:

Bị Twitter 'bịt miệng', ông Trump tuyên bố sẽ tự xây nền tảng riêng

Thứ bảy, 09/01/2021 11:25
Sau khi bị Twitter khóa tài khoản cá nhân, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ tự xây một nền tảng riêng trong tương lai gần.

Trong tuyên bố mới nhất đưa ra thông qua tài khoản Twitter chính thức dành cho tổng thống Mỹ tại địa chỉ @POTUS - có hơn 33,4 triệu người theo dõi, ông Trump cáo buộc "Twitter đã đi quá xa", hợp tác với phe Dân chủ để khóa tài khoản của ông.

“Như tôi đã nói từ lâu, Twitter đã ngày càng tiến xa hơn trong việc cấm tự do ngôn luận và tối nay, các nhân viên của Twitter đã phối hợp với đảng Dân chủ trong việc xóa tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ, để bịt miệng tôi và 75.000.000 người yêu nước vĩ đại đã bỏ phiếu cho tôi”, ông Trump viết trên Twitter.

Bị Twitter 'bịt miệng', ông Trump tuyên bố sẽ tự xây nền tảng riêng - 1

Ông Trump phản pháo gay gắt việc bị Twitter "bịt miệng". (Ảnh: Fox News)

Tổng thống Trump cũng cho biết, ông đang xem xét việc hợp tác với một số đơn vị để xây dựng nền tảng riêng.

“Chúng tôi đang đàm phán với nhiều trang web khác và sẽ sớm có một thông báo lớn, đồng thời chúng tôi cũng xem xét các khả năng xây dựng nền tảng của riêng mình trong tương lai gần”, một tweet khác từ tài khoản @POTUS cho biết.

Các bài đăng của ông Trump trên Twitter nhanh chóng biến mất. Chính Twitter thừa nhận họ đã xóa những nội dung này.

Trước phản ứng của Trump, người phát ngôn của Twitter cho biết: “Việc sử dụng một tài khoản khác để cố gắng trốn tránh việc bị khóa tài khoản là vi phạm các quy tắc của chúng tôi. Chúng tôi đã thực hiện các bước để thực thi điều này liên quan đến các tweet gần đây từ tài khoản @POTUS. Đối với các tài khoản chính phủ, chẳng hạn như @POTUS và @WhiteHouse, chúng tôi sẽ không tạm ngưng các tài khoản đó vĩnh viễn nhưng sẽ hạn chế việc sử dụng chúng”.

Hôm 8/1, Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump sau khi xác định rằng các bài đăng của ông có “nguy cơ kích động thêm bạo lực”.

"Sau khi xem xét chặt chẽ các Tweet gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh, chúng tôi đã cấm vĩnh viễn tài khoản này", công ty Twitter cho biết.

Hôm 7/1, Twitter khóa tài khoản Tổng thống Trump trong vòng 12 giờ sau các bài đăng được thực hiện trong cuộc nổi dậy bạo lực hôm 6/1 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ.