Bà Harris lọt top 100 ‘phụ nữ quyền lực nhất thế giới' năm 2020

09/12/2020, 16:22

Tạp chí Forbes vừa xếp Phó Tổng thống đắc cử Mỹ Kamala Harris ở vị thứ thứ ba trong danh sách "100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới' năm 2020.

Hôm 8/12, tạp chí Forbes công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2020. Danh sách này gồm các nguyên thủ quốc gia, doanh nhân, các nhà hoạt động và nghệ sĩ đến từ 30 đất nước.

Theo danh sách Forbes công bố, Phó Tổng thống đắc cử Mỹ Kamala Harris xếp thứ ba, sau Thủ tướng Đức Angela Merkel và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde.

Bà Harris lọt top 100 ‘phụ nữ quyền lực nhất thế giới' năm 2020 - 1

Phó Tổng thống đắc cử Mỹ Kamala Harris lọt top 100 “phụ nữ quyền lực nhất thế giới” 2020. (Ảnh: AP)

"Những người phụ nữ trong danh sách quyền lực hàng năm lần thứ 17 đến từ 30 quốc gia. Có 10 nguyên thủ quốc gia, 38 CEO và 5 nghệ sĩ trong số họ. Họ khác nhau về độ tuổi, quốc tịch và công việc, nhưng thống nhất với nhau theo cách họ làm để giải quyết những thách thức của năm 2020”, tạp chí Forbes cho hay..

Theo Forbes, cuộc tranh luận giữa bà Kamala Harris và Phó tổng thống Mỹ Mike Pence vừa qua được xem là khoảng khắc khích lệ nữ giới. Forbes miêu tả trong cuộc tranh luận, khi Pence cố ngắt lời Harris, bà đã đáp trả mạnh mẽ: "Tôi đang nói".

Quảng cáo

"Phản ứng của bà Harris là sự cổ vũ cho phụ nữ khắp nước Mỹ. Một tháng sau cuộc tranh luận, Thượng nghị sĩ Harris đã trở thành người phụ nữ, người Mỹ da màu và người gốc Á đầu tiên được bầu làm Phó Tổng thống đắc cử. Đây là 3 điều chưa từng có tiền lệ", Forbes cho hay.

Trong danh sách "100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới" do tạp chí Forbes bình chọn còn có Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hay lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn.   

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Harris lọt top 100 ‘phụ nữ quyền lực nhất thế giới' năm 2020
vietnam.vn