21 loạt đại bác khép lại nhiệm kỳ của Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức một lễ chia tay tại căn cứ không quân Andrews đúng như mong muốn với 21 loạt đại bác, với thảm đỏ và khách mời.

21 loạt đại bác khép lại nhiệm kỳ của Tổng thống Trump - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania (Ảnh: Reuters)

Sáng 20/1 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã rời Nhà Trắng và lên trực thăng Marine One để đến căn cứ không quân Andrews - nơi diễn ra lễ chia tay ngắn gọn nhưng với đầy đủ nghi thức trang trọng.

Thảm đỏ được trải sẵn và 4 khẩu đại bác bắn 21 loạt để đón Tổng thống sắp mãn nhiệm và Đệ nhất phu nhân khi đặt chân đến căn cứ Andrews. Buổi lễ bắt đầu với màn trình diễn của đội quân nhạc thể hiện bài hát "Lời chào Tổng tư lệnh" ("Hail to the chief").

Tại buổi lễ, ông Trump đã có bài phát biểu ngắn, trong đó ông gửi lời cảm ơn đến người dân Mỹ, cảm ơn gia đình mình và liệt kê những thành tựu mà chính quyền của ông đạt được trong 4 năm qua như đối phó đại dịch Covid-19, khôi phục kinh tế, khôi phục sức mạnh quân đội.

"Trở thành tổng thống của các bạn là một vinh dự, một đặc ân lớn nhất của tôi. Tôi sẽ luôn đấu tranh vì các bạn", ông Trump nói.

Ông Trump cũng một lần nữa chúc chính quyền kế nhiệm thành công.

Sau bài phát biểu, ông và phu nhân Melania tiếp tục lên chuyên cơ Không Lực Một để tới Florida, vài giờ trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc mà không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm Joe Biden.

Minh Phương
Theo Guardian

 

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Test nhanh Covid-19 qua điện thoại chỉ trong… 10 phút
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19 gồm 4 trường hợp tại Hải Dương và một người nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở.

Đọc nhiều