Đội Đà Nẵng và những thách thức lớn trước thềm V.League 2022

NGUYỄN ĐĂNG| 06/01/2022 18:29

Đội Đà Nẵng sẵn sàng vung tiền để chiêu mộ để chiêu mộ những ngoại binh chất lượng, tuy nhiên việc tìm được người phù hợp với triết lý mà huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đề ra không hề dễ dàng.

Đội bóng sông Hàn mở đầu Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022 bằng trận thua Bình Định 2-3 vào chiều 5.1. Trận này, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã sử dụng 2 ngoại binh đá chính, gồm trung vệ Ivan Mamic và tiền đạo Filip Knezevic. Còn tiền vệ Vanja Vuciavic ngồi ghế dự bị. So với mùa trước, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã thanh lý toàn bộ ngoại binh, chiêu mộ những người mới. So với những đội bóng khác như Bình Định hay Hoàng Anh Gia Lai, ngoại binh là mối lo của Đà Nẵng.

"Chỉ còn 10 ngày nữa là đến giai đoạn nghỉ Tết, nên trong thời gian này, chúng tôi buộc phải thử việc ngoại binh. Tất cả họ đều đến từ Serbia, nền bóng đá được gọi là Brazil của Châu Âu. Chiến thuật của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đề cao việc kiểm soát bóng nên những ngoại binh mới được đưa về là để phục vụ cho lối chơi này. Các ngoại binh của Đà Nẵng đều có lối chơi kỹ thuật nên chúng tôi hy vọng họ sẽ nhanh chóng thích nghi", trợ lý đội Đà Nẵng – ông Đào Quang Hùng cho biết.

Ông Hùng cho biết Ivan Mavic và Filip Knezevic đã ký hợp đồng với Đà Nẵng, còn Vuniavic vẫn còn đang trong giai đoạn thử việc. Ở trận gặp Bình Định, Mavic có một tình huống phản lưới nhà. Còn Knezevic ghi 1 bàn vào cuối trận. Nhìn chung, màn trình diễn của hai ngoại binh này chưa khiến ban huấn luyện đội bóng sông Hàn hài lòng hoàn toàn. Họ chưa thích nghi hoàn toàn với lối chơi chung, thể lực còn hạn chế do mới sang Việt Nam, ít thời gian tập luyện cùng đội.

Đội Đà Nẵng có nhiều thay đổi về lực lượng ở mùa bóng 2022. Ảnh: Đông Đông
Đội Đà Nẵng có nhiều thay đổi về lực lượng ở mùa bóng 2022. Ảnh: Đông Đông

Ông Đào Quang Hùng nhấn mạnh việc thử việc các ngoại binh là điều rất mất thời gian, nhưng đội bóng không còn cách nào khác, đặc biệt là nỗi lo chấn thương hoặc thái độ không chuyên nghiệp sau khi ký hợp đồng. "Với ngoại binh, chúng tôi cần kiểm chứng về trình độ chuyên môn, văn hoá về tính cách và sinh hoạt của từng cầu thủ, cũng như tính đến phí lót tay. Đà Nẵng vẫn sẵn sàng trả mức phí cao, nhưng để tìm được cầu thủ tương xứng với đồng tiền đó không dễ. Chúng tôi hy vọng 3 cầu thủ Serbia sẽ sớm thích nghi với văn hóa và cuộc sống tại Việt Nam, cũng như hòa nhập vào lối chơi chung của đội".

Trợ lý ban huấn luyện đội Đà Nẵng nhấn mạnh kế hoạch tập huấn, chuẩn bị của đội đã bị ảnh hưởng nhiều do dịch bệnh. Đội đã lên lên kế hoạch thi đấu giải giao hữu tại Gia Lai sau Cúp Hoàng đế Quang Trung nhưng cuối cùng giải bị hủy. Kế hoạch ra Hà Nội tập huấn cũng không thể thực hiện do dịch COVID-19. Ngoài ra trước khi đến Bình Định, 5 cầu thủ từ đội U21 bị nhiễm COVID-19, 4 trường hợp khác chấn thương… khiến đội không có lực lượng tốt nhất.

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng được đánh giá rất cao về chuyên môn. Tuy nhiên mùa bóng tới, rõ ràng chiến lược gia sinh năm 1960 sẽ gặp rất nhiều thách thức để xây dựng Đà Nẵng thành ứng viên để tranh chấp ngôi vô địch, với lối chơi, nhân sự mang đậm bản sắc địa phương.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đội Đà Nẵng và những thách thức lớn trước thềm V.League 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO