Doanh nghiệp Việt nghiên cứu, sản xuất xe cứu thương dành riêng cho chống dịch

10/12/2021, 09:32

Mẫu xe cứu thương do doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu, tự chủ công nghệ sản xuất góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mẫu xe cứu thương được sản xuất trên nền xe cơ sở IVECO Daily.  Đây là sản phẩm đầu tiên trong phân khúc xe mini bus tại Việt Nam được trang bị các tính năng công nghệ, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Đây là mẫu xe do Thaco nghiên cứu sản xuất nhằm phục vụ đưa bệnh nhân đến bệnh viện một cách nhanh chóng, kịp thời.

Doanh nghiệp Việt nghiên cứu, sản xuất xe cứu thương dành riêng cho chống dịch
Doanh nghiệp Việt nghiên cứu, sản xuất xe cứu thương dành riêng cho chống dịch. Ảnh: Thaco

Xe cứu thương được sản xuất tại nhà máy Bus Thaco. Đây là nhà máy sản xuất lắp ráp xe bus có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, diện tích 17 ha, công suất 20.000 xe/năm.

Xe được hàn trên dây chuyền hàn chuyên biệt với các thiết bị hiện đại, tự động, độ chính xác cao. Các mảng rời được dập theo công nghệ nhập khẩu từ châu Âu và được hàn bởi công nghệ hàn bấm tiên tiến nhất hiện nay.

Dây chuyền sơn tĩnh điện (ED) vận hành tự động với 4 hanger di chuyển body qua các bể, có thể nhúng toàn bộ thân xe; dây chuyền sơn màu sử dụng công nghệ sơn 1K và được sấy ở nhiệt độ lên đến 160°C giúp nâng cao chất lượng bề mặt sơn.

Quảng cáo

Tại dây chuyền lắp ráp gồm 2 chuyền gầm khung động cơ được lắp trên chassis, các linh kiện nội ngoại thất được lắp trên body, sau đó chassis và body sẽ kết nối với nhau. Sau khi hoàn thiện, xe sẽ được kết nối với thiết bị chuyên dụng (EOL) để cài đặt và kiểm tra các hệ thống điều khiển điện và điện tử trên xe thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng toàn cầu của IVECO.

Không gian khoang cứu thương rộng rãi và được sắp xếp các thiết bị y tế chuyên dụng một cách khoa học: gồm 2 ghế ngồi dành cho bác sĩ và y tá, chính giữa khoang là cáng chính di động được cố định chặt khi không sử dụng, bên cạnh thành xe là các khoang chứa đồ tiện dụng, tủ đựng dụng cụ rộng rãi.

Để phục vụ công tác chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân, xe được trang bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị y tế, tủ chứa dụng cụ y tế, tủ chứa các dụng cụ y tế không dùng điện/pin, tủ chứa bình oxy...Đặc biệt, xe được trang bị hệ thống tạo áp âm và khử khuẩn giúp xử lý không khí đến 99,9% trước khi thải ra môi trường.

Duy Vũ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Doanh nghiệp Việt nghiên cứu, sản xuất xe cứu thương dành riêng cho chống dịch
vietnam.vn