Đoàn người đổ xô đi tìm con mèo mất tích vì 'cơ hội đổi đời’

30/12/2021, 19:45

Hy vọng vận may sẽ đến vào những ngày cuối năm, nhiều người trong một thành phố ở Đài Loan đã đổ xô đi tìm con mèo bị lạc vì số tiền thưởng cực lớn.

Nhiều người tham gia tìm kiếm một con mèo bị mất tích, do họ xem việc này như cách tìm vận may cuối năm nhờ khoản tiền thưởng “béo bở”.

Hôm 29/12, thành phố Gia Nghĩa của Đài Loan chứng kiến cảnh tượng nhiều người dân địa phương đổ xô đi tìm kiếm một con mèo bị mất tích thuộc giống mèo Anh lông ngắn vì số tiền thưởng lên tới 500.000 Đài tệ (18.088 USD).

Đoàn người đổ xô đi tìm con mèo mất tích vì 'cơ hội đổi đời’
Đoàn người ở thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan đổ xô đi tìm con mèo mất tích vì khoản tiền thưởng lớn. (Ảnh: CNA)

Trước đó, một cư dân thành phố Gia Nghĩa mang họ Chiang đã đăng lên trang Facebook cá nhân trao thưởng 300.000 Đài tệ cho những ai tìm được con mèo bị đi lạc.

Theo CNA, sau đó, nhận thấy khoản tiền thưởng ban đầu không thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, anh Chiang đã nâng số tiền thưởng lên 500.000 Đài tệ.

Ngay lập tức phần thưởng lớn đã trở thành đề tài thu hút sự chú ý của cộng đồng dân cư thành phố Gia Nghĩa. Nhiều người bắt đầu đổ tới khu vực gần nhà anh Chiang để tìm kiếm con mèo mất tích.

Một số người đùa rằng những người tham gia đi tìm con mèo lạc giống như tìm kiếm "cơ hội đổi đời" hay “tiền thưởng lớn cuối năm”. Thậm chí, không ít người dân ở thành phố Cao Hùng cũng bày tỏ sự háo hức và cho rằng “cần khẩn trương” tham gia công cuộc tìm kiếm chú mèo để nhận tiền thưởng lớn.

Bản thân anh Chiang cho biết anh đã nhận được hàng trăm cuộc gọi điện thoại chỉ trong một khoảng thời gian ngắn từ những người tham gia chiến dịch tìm kiếm con mèo đắt giá.

Cũng theo anh Chiang, con mèo 2 tuổi của anh thường được cho ra ngoài chơi khoảng 20 phút mỗi ngày trước khi về nhà. Nhưng không may, chú mèo đã “một đi không trở lại” trong lần đi chơi vào ngày 28/12.

Quảng cáo

Điều đáng nói, những người từng hy vọng bản thân sẽ "trúng số" khi tìm được con mèo của anh Chiang đã phải vô cùng thất vọng. Nguyên nhân là vào ngày 30/12, anh Chiang xác nhận con mèo đã trở về nhà vào sáng cùng ngày trong tình trạng bình an vô sự.

Đi mót vàng ở hầm mỏ bỏ hoang, 6 người chưa kịp đổi đời đã tử vong

Đi mót vàng ở hầm mỏ bỏ hoang, 6 người chưa kịp đổi đời đã tử vong

Sáu người đi vào hầm khai thác vàng bỏ hoang với hy vọng tìm thấy thứ kim loại đắt giá để đổi đời, nhưng lại bị tử vong. 

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn người đổ xô đi tìm con mèo mất tích vì 'cơ hội đổi đời’
vietnam.vn