Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính

07/12/2021, 10:35

Sáng 7/12, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Đoàn kiểm tra số 142 cùng các thành viên trong đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính.

Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Đoàn kiểm tra số 142 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính. Ảnh VGP/Quang Thương

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Thực hiện Quyết định số 142 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về xây dựng, chỉnh đốn Đảngvà Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, Đoàn kiểm tra số 142 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tiến hành kiểm tra đối với Đảng bộ, Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính. Cuộc họp hôm nay nhằm đóng góp ý kiến, hoàn thiện báo cáo kiểm tra của Đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, kể từ khi thành lập đến nay, công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng ta đặc biệt quan tâm nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng ta thật trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo, xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Đồng chí Lê Minh Khái: Công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng ta đặc biệt quan tâm nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng ta thật trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo, xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Ảnh VGP/Quang Thương

Đồng chí Lê Minh Khái cho biết, trong nhiệm kỳ này, ngay từ đầu nhiệm kỳ này, xuất phát từ tình hình thực tế, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định thành lập 05 Đoàn công tác để kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Quyết định số 08 tại một số đảng bộ của một số bộ ngành, cũng như của các tỉnh ủy, thành ủy.

Trong 5 đoàn công tác trên, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã giao trách nhiệm cho Đoàn 142 kiểm tra tại Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên.

Đồng chí Lê Minh Khái đề nghị các đại biểu thào luận thẳng thắn, làm rõ những kết quả đã đạt được, chỉ ra các tồn tại, hạn chế, đề xuất các giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới. Ảnh VGP/Quang Thương

Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu rõ: Đây là cuộc kiểm tra mang tính chất thường xuyên nhằm đánh giá những kết qủa đã đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Quyết định số 08 của Đảng, đồng thời làm rõ những điểm còn tồn tại, hạn chế hoặc những đòi hỏi cần phải đẩy mạnh hơn để thực hiện tốt 2 nghị quyết, quyết định hết sức quan trọng, xuyên suốt của Đảng.

Theo đề cương, chương trình, đoàn dự kiến làm việc trực tiếp tại 3 đơn vị trực thuộc Đảng bộ Bộ Tài chính. Tuy nhiên do đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh mẽ, cho nên không chỉ Đoàn 142 mà hầu hết các đoàn kiểm tra khác đều không trực tiếp triển khai quyết định, làm việc tại các đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy mà gửi đề cương, chương trình, thông báo quyết định và đề nghị các đơn vị có báo cáo tự kiểm tra, cũng như chọn một số đảng bộ trực thuộc báo cáo hồ sơ, tài liệu, trên cơ sở đó sẽ tổng hợp lại.

Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh VGP/Quang Thương

Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc tự kiểm tra, cung cấp đầy đủ báo cáo, hồ sơ, tài liệu, đồng chí Lê Minh Khái cho biết, trên cơ sở các báo cáo tự kiểm tra và các văn bản của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính gửi và các kết quả thanh tra, kiểm tra liên quan, Đoàn 142 đã xây dựng dự thảo báo cáo kiểm tra; tiến hành họp 2 lần cho ý kiến góp ý các nội dung của dự thảo báo cáo, bản thân đồng chí cũng kiểm tra lại lần cuối cùng, cùng các thành viên trong đoàn thống nhất nội dung và gửi cho Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính nghiên cứu.

Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị các đại biểu thảo luận thẳng thắn, có trọng tâm trọng điểm, làm rõ những kết quả đã đạt được và quan trọng nhất là tìm ra những tồn tại hạn chế, phân tích đánh giá rõ nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện tốt hơn công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, trao đổi, Đoàn sẽ tổng hợp lại để hoàn thiện báo cáo kiểm tra gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng trong thời gian sớm nhất.

Trần Mạnh

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính
vietnam.vn