Đoàn bác sĩ tinh nhuệ của Huế xuyên đêm đến chi viện TP.HCM chống dịch COVID-19

NGUYỄN VƯƠNG | 26/07/2021, 16:48

Đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục đi xe xuyên đêm để chi viện cho TP.HCM sau hơn 10 ngày giúp Đồng Tháp chống dịch COVID-19.

Sau hơn 10 ngày chi viện hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp, tối 25/7, đoàn công tác gồm 20 y bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Trung ương Huế do TS.BS Phan Hải Thanh - Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế (thuộc Bệnh viện Trung ương Huế) làm trưởng đoàn rời Đồng Tháp trong đêm để tiếp tục chi viện, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM theo tinh thần chỉ đạo khẩn cấp của Bộ Y tế.

Khi chia tay đoàn, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp bày tỏ tình cảm sâu sắc đến TS.BS Phan Hải Thanh cùng các thành viên trong đoàn công tác do có nhiều đóng góp, hỗ trợ tích cực, kịp thời cho Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nói riêng, tỉnh Đồng Tháp nói chung trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 vừa và nhẹ, giành giật sự sống cho nhiều ca bệnh COVID nặng, vượt qua khỏi cơn nguy kịch trong hơn 10 ngày vừa qua.

Đoàn bác sĩ tinh nhuệ của Huế xuyên đêm đến chi viện TP.HCM chống dịch COVID-19 - 1

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chia tay đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Huế trước giờ lên đường đến chi viện TP.HCM chống dịch COVID-19.

Được biết, ngoài 20 người đi chi viện cho TP.HCM thì hiện 12 thầy thuốc, y bác sĩ là những chuyên gia giỏi về hồi sức tích cực của Bệnh viện Trung ương Huế vẫn tiếp tục ở lại Đồng Tháp để hỗ trợ, điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch, kèm theo nhiều bệnh nền nặng. Đồng thời chuyển giao, hướng dẫn những quy trình chuyên môn về chăm sóc dinh dưỡng, phục hồi chức năng... đào tào nguồn nhân lực, thực hành trang thiết bị, cơ sở vật chất, chuẩn bị cho việc khánh thành đi vào hoạt động Trung tâm Hồi sức tích cực với 50 giường bệnh của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Trong bối cảnh tình hình đại dịch COVID- 19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam còn nhiều diễn biến nhiều phức tạp, chiều 26/7, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục thành lập Đoàn công tác gồm 20 người tình nguyện lên đường chi viện, hỗ trợ lực lượng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Quảng cáo

Dịp này, Bệnh viện Trung ương Huế gửi tặng tỉnh Bình Dương 5 máy thở không xâm nhập CPAP để hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19, với với trị giá 150 triệu đồng. 

NGUYỄN VƯƠNG
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn bác sĩ tinh nhuệ của Huế xuyên đêm đến chi viện TP.HCM chống dịch COVID-19
vietnam.vn