Đổ 500.000 tiền xăng, chỉ được 9,5 lít: Tổng cục Quản lý thị trường nói gì?

11/07/2022 17:39

Tổng cục trưởng Quản lý thị trường lên tiếng thông tin người dân phản ánh đổ 500.000 đồng tiền xăng nhưng khi hút ra kiểm tra chỉ có 9,5 lít.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, cho biết cơ quan này đã cho kiểm tra và xác minh thông tin liên quan đến phản ánh của một người dân về việc đổ 500.000 đồng tiền xăng nhưng khi hút ra kiểm tra thì chỉ có 9,5 lít.

Đổ 500.000 tiền xăng, chỉ được 9,5 lít: Tổng cục Quản lý thị trường nói gì? - 1

Cửa hàng xăng dầu nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Vietnamnet).

Theo ông Linh, sau khi có phản ánh, Đội quản lý thị trường số 5 - Cục Quản lý thị trường Bắc Giang, đã có mặt tại cửa hàng xăng dầu Hải Động - thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang). Lực lượng quản lý thị trường đã 3 lần đo cột bơm, kết quả cho thấy 3 cột bơm đều đang hoạt động chính xác, không có dấu hiệu gian lận từ các cột bơm.

Ông Linh cho biết thêm, sau khi bơm xăng, khách hàng đã lái xe rời khỏi cửa hàng, rồi mới quay lại phản ánh nên lực lượng quản lý thị trường chưa thể xác định là cây xăng vi phạm, bị bắt quả tang.

"Nếu phát hiện, bắt quả tang ngay tại trạm xăng thì lực lượng quản lý thị trường mới có cơ sở để xác định hành vi của cây xăng này", ông Linh nói và cho biết hiện các đơn vị khác phải truy xét xem hành vi đổ xăng thiếu này là ở khâu nào, có phải do nhân viên hay không.

Trước đó, dư luận xôn xao trước thông tin một khách hàng đổ xăng và phản ánh cây xăng có dấu hiệu gian lận. Theo đó, ngày 1/7, khách hàng H.V.V điều khiển ô tô vào cửa hàng xăng dầu Hải Động đổ 500.000 đồng tiền xăng. Tuy nhiên, khi rời cây xăng được một đoạn thì anh V. phát hiện kim xăng của xe không lên. Nghi vấn có dấu hiệu gian lận, chủ xe liên hệ công an và quản lý thị trường để ghi nhận sự việc.

Quá trình xác minh sự việc, Đội quản lý thị trường số 5 - Cục quản lý thị trường Bắc Giang xác định bên mua và bên bán thống nhất đồng ý kiểm tra cột đo xăng số 4 bằng bình chuẩn đối chứng (bình đo loại 5 lít), qua 3 lần đo thử kết quả đều đúng, không có sai số. Hai bên tiếp tục đề nghị kiểm tra xăng trong bình xăng xe ô tô BKS 98A-44XXX (xe ô tô mua xăng tại cửa hàng), kết quả kiểm tra trong bình có 9,5 lít.

H.B
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đổ 500.000 tiền xăng, chỉ được 9,5 lít: Tổng cục Quản lý thị trường nói gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO