Đình chỉ thí sinh gửi đề Toán ra ngoài nhờ làm hộ

Hà Cường - Nguyễn Vương | 08/07/2021, 16:17

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu đình chỉ thí sinh gửi đề Toán ra ngoài nhờ giải hộ trước giờ thi môn tiếng Anh vào chiều nay.

Chiều 8/7, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, thí sinh gửi đề Toán ra ngoài nhờ giải hộ thi ở điểm trường THPT Lệ Thuỷ. Sở GD&ĐT đã làm việc với công an tỉnh và yêu cầu đình chỉ thi đối với thí sinh này trước giờ thi môn tiếng Anh chiều nay.

Đình chỉ thí sinh gửi đề Toán ra ngoài nhờ làm hộ  - 1

Hình ảnh chụp lại từ một tài khoản facebook nhờ giải hộ đề môn Toán

Sự việc xảy ra khoảng 15h55 ngày 7/7. Khi sắp hết thời gian làm bài, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh đề Toán kèm nội dung nhờ giải giúp 5 câu trong đề. Dù người đăng xóa ảnh nhưng thông tin được chụp lại và tiếp tục chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn khác. Bộ GD&ĐT khẩn trương vào cuộc xác minh và phối hợp với công an để điều tra làm rõ.

Liên quan vụ việc trên, trả lời VTC News, ông Phan Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ngay khi biết thông tin, tỉnh đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021, những em mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài hoặc nhận bài giải từ ngoài vào; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác, cũng bị đình chỉ thi và có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự nếu gây ra hậu quả nghiệm trọng.

Quảng cáo
Hà Cường - Nguyễn Vương
Bài liên quan
Bộ GD-ĐT dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 thế nào?
Một trong những nhiệm vụ chung về quản lý chất lượng năm học 2021-2022 là xây dựng và triển khai phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2022-2025.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đình chỉ thí sinh gửi đề Toán ra ngoài nhờ làm hộ