Đỉnh cao của tình yêu là khoan dung

Ngô Chí Cường | 07/12/2021, 07:39

GD&TĐ - Anh chồng không đồng ý ly hôn, chị vợ suốt ngày làm ầm ĩ. Không biết làm thế nào, anh chồng đành phải chấp nhận yêu cầu của vợ.

Ảnh minh họa/INT.Ảnh minh họa/INT.

Nhưng trước khi ly hôn, anh chồng muốn gặp người tình của vợ. Chị vợ rối rít tán thành. Sáng sớm hôm sau, chị vợ dẫn người đàn ông đứng tuổi cao to điển trai về nhà.

Chị vợ vốn cứ tưởng hễ nhìn thấy bạn trai của mình anh chồng nhất định sẽ đùng đùng chửi bới cho một trận. Nhưng không, anh đã bắt tay người đàn ông kia một cách hết sức phong độ.

Sau đó, anh bảo anh rất muốn trao đổi với bạn trai của vợ, mong chị tránh đi một lát. Chị vợ nghe theo đề nghị của chồng. Đứng ở ngoài cửa, chị hết sức hồi hộp chỉ sợ hai người đàn ông đánh nhau ở trong nhà. Thực tế chứng tỏ, chị vợ lo thế là thừa, hai người đàn ông đã an toàn vô sự đi ra.

Trên đường tiễn người tình về nhà, chị vợ không nhịn nổi đã hỏi:

- Chồng em đã nói với anh những gì? Có phải đã nói xấu em?

Nghe hỏi, người đàn ông đứng lại, lắc đầu một cách đáng tiếc:

- Em rất không hiểu chồng mình, cũng như anh không hiểu em.

Đôi điều suy ngẫm:

Tình yêu của chồng dành cho vợ sâu hơn, nhân văn đã thức tỉnh người đàn ông (bồ của vợ mình) tỉnh ngộ khi nhận thấy người chồng của bồ mình thật cao thượng và chân thành. Qua đó, mọi người đã nhận ra: “Đỉnh cao của tình yêu là khoan dung”.

Nghe xong chị ta vội vàng giải thích:

- Sao em lại không hiểu anh ta, anh ta khô cứng, thiếu tình cảm, y như người giúp việc trong gia đình, quả thật chẳng ra dáng đàn ông.

- Em đã hiểu anh ấy như vậy, thì em nên biết anh ấy đã nói với anh những gì.

- Đã nói những gì?

Chị càng nóng lòng muốn biết chồng đã nói thế nào.

- Anh ấy bảo, tâm trạng em không tốt, nên dễ nóng dễ bực, khuyên anh sau khi cưới việc gì cũng phải nghe theo em. Anh ấy còn nói dạ dày em không tốt, song lại thích ăn ớt và dặn anh từ nay trở đi khuyên em ít ăn ớt thôi.

Quảng cáo

Người đàn bà có phần ngạc nhiên hỏi:

- Có có thế thôi ư?

- Không có gì khác. Chỉ vậy thôi.

Nghe xong, người đàn bà từ từ cúi đầu. Anh ta bước lên vuốt tóc chị ta nói một cách ý vị:

- Chồng em là một người đàn ông tốt, trái tim rộng mở hơn anh. Anh ấy mới là người đáng để em yêu thương, anh ấy càng hiểu yêu em như thế nào hơn cả anh và những người đàn ông khác. Về với anh ấy đi em ạ!

Nói xong, anh ta quay người đi một cách dứt khoát. Qua cuộc sóng gió này, người đàn bà không bao giờ còn nêu lên hai chữ cắt đứt nữa. Bởi vì, chị ta biết tình yêu chị ta đang có trong tay là một tình yêu tốt nhất.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đỉnh cao của tình yêu là khoan dung
vietnam.vn