Diễn viên Huyền Lizzie: Sao phụ nữ lại cứ phải cần đàn ông?

18/04/2022, 06:53

Huyền Lizzie cho rằng cô và Đình Tú là diễn viên chuyên nghiệp nên không có lý do gì phải tạo khoảng cách hay e ngại khi diễn cảnh tình cảm với nhau, cho dù Đình Tú đã có bạn gái.

Huyền Lizzie trong vai Vân Trang.

Áp lực vì đóng vai chính 

- Điều chị thích nhất và ngại nhất khi làm Vân Trang trong ''Thương ngày nắng về''?

Ngại thì không nhưng tôi thích vì Vân Trang là vai chính. Còn điều tôi lo sợ vì vai chính dài hơi không biết năng lực mình đến đâu vì 2 năm qua tôi không được bung hết sức lực của mình. Tuy nhiên điểm tôi thích ở Vân Trang là được ăn mặc đẹp, phô diễn ngoại hình và đầu tư về phục trang để khán giả thấy mình có gu.

Tôi thấy gu xem phim bây giờ là trong hài có bi, trong buồn có sự vui và uyển chuyển thì đôi khi tôi thấy mình làm chưa tốt như các diễn viên Hàn Quốc. Trong các cảnh buồn họ vẫn tạo nên sự hài hước, lém lỉnh còn mình giờ vẫn chủ yếu buồn là buồn hay vui là vui nên tôi nghĩ mình cần trau dồi thêm.

Huyền Lizzie và nghệ sĩ Thanh Quý trong phim.

- Có vẻ như đến thời điểm này Vân Trang là vai diễn chị ưng ý nhất?

Năm 2010 tôi đóng phimLời thú nhận của Evavà thấy đó là vai rất hay rồi. Sau hơn 10 năm mình được trở lại với một vai diễn hay và có màu sắc đa dạng như Trang củaThương ngày nắng về. Tôi cũng thích làm 1 phim về tâm lý gia đình vì nó dễ đi vào trái tim khán giả hơn là tình yêu bình thường.

- Chị có nhiều cảnh quay với NSƯT Thanh Quý, NSND Minh Hòa, đóng cùng hai người mẹ trên màn ảnh toàn những cảnh tâm lý nặng có khiến chị bị stress?

Diễn với các mẹ lúc nào cảm xúc cũng lên đến đỉnh điểm và các mẹ đều diễn rất hay. Sự may mắn của các diễn viên trẻ như tôi khi diễn với các diễn viên gạo cội là họ đẩy mình lên mức cao nhất có thể. Do vậy những phân đoạn diễn cùng các mẹ tôi còn thấy hay hơn là diễn cùng các bạn trẻ.

- Đến thời điểm này phân đoạn nào khiến chị ám ảnh nhất? Hầu hết các cảnh khóc của chị đều là thật?

Nhiều lắm! Tuy nhiên phân đoạn Trang trả vòng cho mẹ khá ấn tượng dù khá khó với tôi. Đó cũng là phân đoạn tôi phải diễn đi diễn lại nhiều lần. Với cô Minh Hòa từ đầu phim chỉ toàn diễn phân đoạn đấu đá và cô không ưa mình nên diễn cảnh cảm xúc ban đầu hơi khó vào một chút nhưng khi dựng lại cho hiệu quả rất tốt. Thêm vào đó những phân đoạn tôi diễn với cô Thanh Quý như cảnh tiễn Trang đi Nhật hay Vân Trang tâm sự với mẹ về việc bà nhận nuôi cô cũng đủ làm tôi xúc động rồi. Với các cảnh khóc tôi luôn xin đạo diễn quay cận trước vì những cảnh cảm xúc mạnh thường đến ngay vào lần diễn đầu tiên và thứ 2 thôi.

Không ngại cảnh tình cảm với Đình Tú 

Hai diễn viên thân thiết ở hậu trường.

 - Trong phần 2 này chị tiếp tục có nhiều cảnh đóng cùng Đình Tú. Lần đầu đóng cặp với Tú, bạn diễn kém 2 tuổi lại có nhiều cảnh tình cảm có khiến chị ngại, nhất là khi Tú đã có bạn gái?

Tôi cũng được khen là diễn với Tú cũng tạo phản ứng hóa học nhưng hiện hai người chưa có nhiều cảnh tình cảm. Tôi nghĩ sau này khán giả sẽ thích cặp Duy - Trang nhiều vì sẽ có nhiều câu chuyện trong phần 2 hơn, nhiều cảnh ngọt ngào hơn. Tôi không bị ảnh hưởng bởi những chuyện bên ngoài. Nếu mới biết bạn diễn và chưa quen tôi sẽ ngại nhưng nếu đã quen bao năm rồi, thậm chí còn đi nhậu với nhau như tôi và Tú sự ngại ngùng đó không có. Thêm nữa chúng tôi đều là diễn viên chuyên nghiệp nên không vì chuyện Tú có người yêu rồi mà cậu ấy hay tôi cảm thấy ngại khi diễn những cảnh tình cảm. Đơn giản vì đó là công việc và chúng tôi đang sống với vai diễn, bên ngoài vẫn là chị em. Khi đã hóa thân vào nhân vật thì không còn khoảng cách hay ngại ngùng nữa vì nếu mình làm mà còn không ra yêu đương thì làm sao khán giả có thể cảm nhận điều đó khi xem được.

- Ngoài tương tác trên phim trường, bên ngoài chị có bao giờ nghĩ sẽ phải tạo khoảng cách với Đình Tú hay hạn chế tương tác trên mạng xã hội?

Tôi không hiểu sao lại phải tạo khoảng cách nhỉ? Ai theo dõi sẽ thấy chúng tôi tương tác rất tốt trên mạng xã hội. Bởi không có gì nên mình vô tư trong mức giới hạn chứ không đùa nhau quá trớn hay vô duyên. Khi nhìn vào mọi người cũng thấy chúng tôi là chị em thân thiết và không thể vì người này có người yêu rồi mà không tương tác với nhau trên mạng xã hội. Chúng tôi vẫn đi chụp hình với nhau để đẩy cặp Duy - Trang lên làm hiệu ứng phim tốt hơn mà.

Bà mẹ một con rạng rỡ ở tuổi 32.

- Gần đây không chỉ đóng phim nhiều hơn mà chị còn tích cực xuất hiện với nhiều vai trò mới trong lĩnh vực kinh doanh. Nhiều người nhận xét Huyền Lizzie ngày càng đẹp ra. Đẹp ra vì sự nghiệp thăng hoa, cuộc sống giàu có hơn hay vì Huyền Lizzie đã tìm thấy hạnh phúc mới?

Tôinghĩ là tâm sinh tướng. Khi cuộc sống của mình tốt lên, luôn thấy vui vẻ thì đương nhiên nhan sắc cũng đẹp lên. Từ trước đến nay tôi luôn là người có năng lượng sống tích cực, kể cả trong lúc cuộc sống khó khăn. Tôi không bao giờ để năng lượng tiêu cực trong trí óc mình lâu vì sẽ cảm thấy rất tồi tệ. Đương nhiên hiện tại cuộc sống của tôi đang rất khá, cả kinh tế, cả công việc quá thuận lợi. Vì thế thần sắc tôi cũng thăng hạng hơn, cảm thấy tự tin hơn vì mình không còn những nỗi trăn trở hay nỗi buồn nữa. Tôi tin vào luật hấp dẫn, khi gieo vào vũ trụ năng lượng tích cực thì vũ trụ sẽ trả lại cho mình những điều tốt đẹp.

Tại sao phụ nữ lại cứ phải cần đàn ông? 

 - Xem ra giai đoạn này chị chỉ tập trung vào công việc riêng và không nghĩ đến chuyện tình cảm?

Giaiđoạn này tôi dồn hết 100% sức lực vào công việc. Từ lâu tôi cũng không nghĩ đến chuyện đó nữa. Có lẽ tôi mạnh mẽ hơn nhiều người khác và tư duy quan điểm của tôi là sự nghiệp trên hết, sau đó có điều kiện kinh tế chăm lo cho con, đi chơi với bạn bè. Tôi thấy cuộc sống của mình đang rất thoải mái vui vẻ. Mọi người cứ hay hỏi tôi về vấn đề tình cảm và tôi cũng không hiểu tại sao phụ nữ lại cứ phải cần đàn ông. Tôi thấy câu hỏi đó bị thừa, vì sao không ghi nhận tôi khi tôi đang là một người có năng lực, trưởng thành, xinh đẹp, tự tin, độc lập tự chủ, tự nuôi con. Điều đó khiến tôi tự hào về bản thân. Đương nhiên là phụ nữ có tình cảm cũng thích chứ nhưng thời điểm này ông Trời đang trao cho tôi sự nghiệp nên tôi cố gắng phát triển điều đó.

Huyền Lizzie và con trai.

- Vậy chắc có thể đoàn được cuộc sống hiện tại của hai mẹ con rồi?

Rất ổn nhưng vừa rồi vì dịch Covid nên tôi ít gặp con do đi quay và tiếp xúc nhiều người. Cũng may ông bà nội chăm lo cho bạn ấy nhiều nên tôi đi làm cũng yên tâm nhiều. Tôi cảm thấy may mắn vì mình được hỗ trợ nhiều.

- Nhưng đồng nghĩa với mình bận rộn và thành đạt hơn cũng có ít thời gian hơn cho con và đó cũng điều mình chấp nhận?

Đó là điều tôi phải đánh đổi thực sự. Không thể đòi hỏi có tất cả nên thời điểm này tôi phải hy sinh thời gian bên con nhưng khi có thời gian rảnh thì tôi luôn ở bên con. Em bé cũng rất hiểu điều đó. Nhưng tôi biết thời điểm này mình phải quyết đoán để nắm bắt cơ hội, không thể dùng dằng mãi, nếu không tận dụng thì sẽ không có cơ hội hai.

Mỹ Anh  

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn viên Huyền Lizzie: Sao phụ nữ lại cứ phải cần đàn ông?
vietnam.vn