Chủ Nhật, 09/05/2021, 21:48 (GMT+7) | Điểm tin:

Qualcomm sẽ ra mắt smartphone riêng, cạnh tranh với các ông lớn di động

Thứ Sáu, 09/10/2020, 09:32 (GMT+7)
Không chỉ phát triển chip cho các hãng smartphone, nhiều khả năng Qualcomm sẽ đặt chân vào thị trường smartphone để cạnh tranh trực tiếp với chính các đối tác của mình.

Hiện Qualcomm là một trong những hãng công nghệ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường di động, nhưng Qualcomm không tham gia trực tiếp vào thị trường này, mà chỉ cung cấp chip xử lý, chip kết nối, giải pháp công nghệ… cho các hãng sản xuất smartphone. Nhiều khả năng, trong thời gian tới, Qualcomm sẽ cho ra mắt chiếc smartphone của riêng mình để cạnh tranh trực tiếp với các đối tác trên thị trường di động.

Qualcomm sẽ ra mắt smartphone riêng, cạnh tranh với các ông lớn di động - 1

Qualcomm sẽ tham gia trực tiếp vào thị trường di động bằng mẫu smartphone của riêng mình

Trang công nghệ DigiTimes (Đài Loan) dẫn lời các nguồn tin thân cận với sự việc cho biết chiếc điện thoại mang thương hiệu của Qualcomm sẽ nhắm đến phân khúc smartphone dành cho game thủ. Đây là phân khúc thị trường đang ngày càng nhộn nhịp với các mẫu sản phẩm đến từ Asus, Xiaomi hay Lenovo…

Tuy nhiên, nguồn tin của DigiTimes cho biết thêm rằng Qualcomm chỉ chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển phần cứng và tối ưu phần mềm, còn quá trình lắp ráp và hoàn thiện sản phẩm sẽ được giao cho Asus thực hiện. Điều này cũng tương tự như Google với dòng smartphone Nexus trước đây của hãng, khi Google chịu trách nhiệm phát triển, còn LG và HTC là những đối tác hoàn thiện và sản xuất cho Google.

Nguồn tin cũng cho biết chiếc smartphone của Qualcomm sẽ được trang bị chip Snapdragon 875 cao cấp nhất, dự kiến được Qualcomm ra mắt tại sự kiện đặc biệt vào tháng 12 tới đây. Nhiều khả năng, sự kiện này cũng sẽ là dịp để Qualcomm cho ra mắt chiếc smartphone của riêng mình.

Việc sử dụng chip do chính mình thiết kế sẽ giúp Qualcomm có được lợi thế trong việc tối ưu phần mềm nhằm khai thác tối đa sức mạnh của chip để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, chiếc smartphone sử dụng chip mới do Qualcomm phát triển cũng sẽ được sử dụng như một sản phẩm minh họa cho sức mạnh của thế hệ chip mà Qualcomm vừa ra mắt để “chào hàng” đến các đối tác của hãng.

Hiện Qualcomm chưa đưa ra bình luận gì về thông tin do DigiTimes cung cấp.

Dưới 10 triệu đồng, chọn mua smartphone 5G nào?

Smartphone hỗ trợ 5G ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tính năng này không chỉ xuất hiện trên dòng sản phẩm cao cấp mà đang được các nhà sản xuất đưa xuống nhiều thiết bị tầm trung.