Thứ bảy, 12/06/2021 21:35 | Điểm tin:

iPhone 5C giá hơn 300.000 đồng tràn lan tại Việt Nam, đừng mua

Thứ tư, 09/09/2020 09:05
Đây là những chiếc iPhone 5C phiên bản khóa mạng, được bán ra dưới dạng máy trần, không phụ kiện.

Vài tuần qua, trên các hội nhóm mua bán, trao đổi điện thoại cũ, một số chủ cửa hàng nhỏ lẻ đã nhập về và bán ra những chiếc iPhone 5C với mức giá chỉ từ 350.000 đồng cho phiên bản 8 GB và 450.000 đồng cho bản 16 GB.

Qua tìm hiểu của Dân trí, đây là những chiếc iPhone 5C phiên bản khóa mạng (iPhone lock). Theo đó, người dùng sẽ buộc phải sử dụng máy kèm với SIM ghép nếu muốn kích hoạt thiết bị để có thể nghe gọi, nhắn tin.

iPhone 5C giá hơn 300.000 đồng tràn lan tại Việt Nam, đừng mua - 1
Những chiếc iPhone 5C khóa mạng được chào bán với giá từ 350.000 đồng cho bản 8 GB.

Những chiếc điện thoại này được bán ra trong tình trạng máy trần, không phụ kiện. Trong khi đó, phiên bản quốc tế, được quảng cáo là hàng fullbox, đầy đủ phụ kiện được chào bán với mức giá từ 900.000 đồng. Mức giá này có thể chênh lệch vài trăm nghìn đồng tùy theo màu sắc và chế độ bảo hành của từng cửa hàng.

Với một thiết bị đã hơn 7 năm tuổi, nguồn gốc và chất lượng của những sản phẩm này rất khó có thể xác định. Nhiều khả năng, những chiếc điện thoại này đều đã được “tân trang”, làm mới trước khi bán ra thị trường. Thậm chí, chúng có thể bị coi là “rác công nghệ”.

“Đối với các sản phẩm đã quá cũ như iPhone 5C hay 5S, người dùng không nên chọn mua chúng ở thời điểm hiện tại. Chất lượng của những thiết bị này khó có thể đảm bảo để người dùng sử dụng ổn định”, ông Nguyễn Hoàng Giang, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone lâu năm tại Nguyễn Khang, Hà Nội chia sẻ.

Trên thực tế, nhiều cửa hàng cho biết họ đã ngừng kinh doanh iPhone 5C từ lâu. Thậm chí, các model khác như iPhone 5S hay 6 cũng đang dần biến mất trên các kệ hàng của nhiều hệ thống chuyên bán điện thoại xách tay tại Hà Nội.

iPhone 5C giá hơn 300.000 đồng tràn lan tại Việt Nam, đừng mua - 2
Đa phần máy bán ra đều trong tình trạng máy trần, không phụ kiện.

iPhone 5C được giới thiệu vào tháng 9/2013, cùng thời điểm với chiếc 5S. Trước khi ra mắt, nhiều người dùng kỳ vọng đây là chiếc iPhone "giá rẻ" đầu tiên của Apple. Tuy nhiên, trên thực tế giá bán của máy thời điểm đó lại khá cao, đồng thời bị cắt giảm đi nhiều trang bị so với mẫu 5S. Do đó, máy không nhận được sự quan tâm từ người dùng và gần như chìm nghỉm tại thị trường Việt Nam khi ra mắt.

iPhone 5C được trang bị cấu hình phần cứng tương tự iPhone 5 với bộ xử lý A6 cùng dung lượng RAM 1 GB. Hiện tại, mẫu máy này khó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng khi nó chỉ có màn hình kích thước 4 inch cùng dung lượng pin nhỏ. Thêm vào đó, hiệu năng của model này không còn tốt. Đồng thời, nó cũng không còn nhận được sự hỗ trợ của Apple về cập nhật hệ điều hành.