Điện Kremlin đề cập chủ đề của Thượng đỉnh Nga-Mỹ, Tổng thống Putin nói sự 'không vừa lòng'

Việt Hà | 19/11/2021, 07:57

Ngày 18/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, tình hình Ukraine và quan hệ với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ là những chủ đề thảo luận trong Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ.

Điện Kremlin đề cập chủ đề của Thượng đỉnh Nga-Mỹ, Tổng thống Putin nói sự 'không vừa lòng'. (Nguồn: BBC)
Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden tại Thượng đỉnh song phương hồi tháng 6 ở Geneva, Thụy Sỹ. (Nguồn: BBC)

Phát biểu trên kênh truyền hình Kênh 1 của Nga, ông Peskov không loại trừ khả năng Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ diễn ra với hình thức trực tuyến vào cuối năm nay, tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của lãnh đạo hai nước.

Liên quan những chủ đề chính của cuộc họp dự kiến, người phát ngôn Điện Kremlin nói: “Đương nhiên là xung quanh Ukraine và cũng sẽ là những hành động khiêu khích của lực lượng vũ trang NATO gần biên giới Nga, điều mà chúng ta không thể làm ngơ hoặc không quan ngại và quan trọng nhất là cần phải có hành động tương xứng”.

Trước đó, cùng ngày, phát biểu trước các quan chức phụ trách chính sách đối ngoại tại Moscow, Tổng thống Putin miêu tả quan hệ giữa Nga và Mỹ là “không vừa lòng”.

Nhà lãnh đạo Nga nêu rõ: “Trong nhiều vấn đề song phương và đa phương, lợi ích, cách đánh giá, lập trường của chúng ta thực sự là khác biệt, như mọi người đều biết rõ, nhiều lúc còn khác biệt một cách căn bản”.

Quảng cáo

Tuy nhiên Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh Nga để ngỏ “tiếp xúc và trao đổi quan điểm, đối thoại xây dựng” với Mỹ.

Bên cạnh đó, người đứng đầu nước Nga cũng cho rằng, cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng 6 giữa ông và Tổng thống Joe Biden đã mở ra triển vọng cải thiện quan hệ.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điện Kremlin đề cập chủ đề của Thượng đỉnh Nga-Mỹ, Tổng thống Putin nói sự 'không vừa lòng'
vietnam.vn