Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế (Army 2022) sẽ trưng bày hơn 1 nghìn mẫu vũ khí và thiết bị quân sự

09/08/2022, 07:42

Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế sắp diễn ra ở Công viên Patriot tại sân bay Kubinka gần Moscow sẽ trở thành diễn đàn trưng bày hơn 1.000 loại vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Theo truyền thông Nga, Tập đoàn Công nghệ Quốc gia Nga (Rostec) hứa hẹn sẽ trình diễn những mẫu vũ khí mới và hiện đại nhất.

Cơ quan báo chí của Rostec cho hay, diễn đàn sẽ trưng bày các mẫu vũ khí tên lửa, xe tăng và xe chiến đấu bộ binh, trực thăng, bao gồm cả vũ khí dân dụng, vũ khí nhỏ và nhiều loại vũ khí khác.

Ngoài ra, diễn đàn cũng giới thiệu phương tiện chiến đấu bộ binh robot mới BMP-3 và pháo tự hành Msta-S cỡ nòng 155 mm, cũng như các thiết bị đã được chứng minh trong các cuộc chiến, bao gồm cả trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Đặc biệt là xe tăng T-90MS, xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng (BMPT) Terminator, lựu pháo tự hành 152 mm Msta-S với hệ thống dẫn đường hỏa lực tự động,…

Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế (Army 2022) sẽ trưng bày hơn 1 nghìn mẫu vũ khí và thiết bị quân sự
Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế (Army 2022) sẽ trưng bày hơn 1 nghìn mẫu vũ khí và thiết bị quân sự. (Ảnh: Rostec)

“Năm nay, triển lãm sẽ giới thiệu hơn 1.000 mẫu, bao gồm các loại vũ khí, thiết bị quân sự và đặc biệt là các giải pháp kỹ thuật khác đang được yêu cầu trên thị trường hiện nay”, ông Vladimir Artyakov, Phó tổng giám đốc của Rostec cho biết.

Ngoài ra, trong khuôn khổ diễn đàn, các mẫu vũ khí và thiết bị nhắm tới khách hàng nước ngoài sẽ được trình diễn, bao gồm các tổ hợp của Nga với máy bay không người lái (UAV), xe bọc thép, xe chiến đấu bộ binh, vũ khí cỡ nhỏ và vũ khí cận chiến.

Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế sẽ được tổ chức từ ngày 15-21/8 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Patriot ở thành phố Kubinka, ngoại ô Moscow.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, năm nay đã mời 129 đoàn đại biểu chính thức của các nước tham gia Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế. Thông báo nêu rõ 7 quốc gia đã bày tỏ ý định thành lập các gian triển lãm tại các sự kiện Army 2022.

Nhiều hoạt động khác cũng sẽ diễn ra tại các quân khu và Hạm đội Phương Bắc. Dự kiến, quân đội Nga sẽ tổ chức trình diễn các mẫu sản phẩm quân sự, vũ khí, quân trang và thiết bị đặc biệt tại thao trường Alabino và sân bay Kubinka. Như mọi năm, chương trình bay trình diễn nhào lộn của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ diễn ra tại sân bay Kubinka.

Năm 2021, các phái đoàn quân sự từ 117 quốc gia nước ngoài đã tham gia diễn đàn, và tổng số đại diện của các cơ quan quân sự nước ngoài lên đến hơn 500 người.

Được biết, diễn đàn Army 2022 sẽ được tổ chức cùng thời điểm diễn ra Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games 2021) và Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 10.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế (Army 2022) sẽ trưng bày hơn 1 nghìn mẫu vũ khí và thiết bị quân sự
vietnam.vn