Điện Biên tiếp tục tiêm vaccine cho học sinh theo kế hoạch

VĂN THÀNH CHƯƠNG | 01/12/2021, 19:54

ĐIỆN BIÊN - Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, việc tiêm vaccine cho học sinh vẫn diễn ra theo kế hoạch sau khi xin ý kiến Bộ Y tế và việc gia hạn vaccine Pfizer đã được áp dụng toàn cầu.

Chiều 1.12, thông tin với PV Báo Lao Động, ông Phạm Giang Nam – Giám đốc Sở Y tế Điện Biên cho biết: “Sau khi trao đổi với Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) và xin ý kiến lãnh đạo Bộ Y tế thì việc tiêm vaccine cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh vẫn được triển khai theo kế hoạch”.

Ông Phạm Giang Nam cũng thông tin: “Việc Hà Nội tạm dừng tiêm cho học sinh 2 lô vaccine Pfizer được gia hạn để rà soát lại quy trình tiêm không phải do vaccine. Việc vaccine Pfizer được gia hạn là áp dụng chung trên toàn cầu và đã được kiểm định khắt khe nên các lô vaccine Pfizer có hạn sử dụng 6 tháng thì tự động tăng hạn dùng lên 9 tháng”.

Theo đó, 2 lô vaccine Pfizer này cũng đã được Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đồng ý về việc tăng hạn dùng từ 6 tháng (in trên nhãn) tăng thêm 3 tháng. Như vậy, đối với 2 lô vaccine 124001 và 123002 sẽ có hạn dùng đến ngày 28.2.2022.

Trước đó, sáng 1.12 trả lời câu hỏi của PV về việc Hà Nội đã tạm dừng tiêm 2 lô vaccine Pfizer (được gia hạn 3 tháng) cho học sinh vậy Điện Biên có tiếp tục triển khai tiêm vaccine Pfizer này cho học sinh hay không? Ông Phạm Giang Nam cho biết: “Chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo tỉnh và xin ý kiến Bộ Y tế để đưa ra quyết định”.

Được biết, trong 2 ngày 30.11 và 1.12 đã có gần 8.000 học sinh từ 12 - 18 tuổi trên địa bàn tỉnh được tiêm vaccine phòng COVD-19 và chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra tai biến nặng sau tiêm.

Quảng cáo

Như vậy, tính đến hết ngày 1.12, toàn tỉnh Điện Biên đã tiêm được 30.948 mũi vaccine phòng COVD-19 cho trẻ em từ 12 - dưới 18 tuổi.

Giám đốc Sở Y tế Điện Biên cũng cho biết: “Sở cũng đã chỉ đạo nhân viên y tế tại tất cả các điểm tiêm chủng tư vấn đầy đủ thông tin cho học sinh và phụ huynh trước khi tiêm để tránh hiểu sai về hạn dùng của vaccine”.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điện Biên tiếp tục tiêm vaccine cho học sinh theo kế hoạch
vietnam.vn