Điểm sàn Đại học Dược Hà Nội năm 2021

Hà Cường | 26/08/2021, 18:02

Đại học Dược Hà Nội vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng xét tuyển đầu vào hệ chính quy năm 2021.

Năm nay, Đại học Dược Hà Nội đưa ra mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT (tổng điểm 3 môn thi Toán học, Vật lý, Hóa học được làm tròn đến hai chữ số thập phân) đối với thí sinh ở khu vực 3 là 21 điểm.

Đại học Dược Hà Nội dự kiến tuyển 760 sinh viên cho hai ngành Dược học và Hóa dược, trong đó Dược học lấy 600. Cả hai ngành này đều chỉ tuyển khối A00.

Điểm sàn Đại học Dược Hà Nội năm 2021 - 1

Đại học Dược Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021.

Năm nay, Đại học Dược Hà Nội cộng điểm khuyến khích cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tương đương IELTS 5.5 trở lên, thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố lớp 12 tại các môn Toán, Lý, Hóa. Nếu đạt nhiều chứng chỉ hoặc nhiều giải, các em chỉ được chọn mức điểm khuyến khích cao nhất, không cộng nhiều lần. Điểm khuyến khích cao nhất là 2 với chứng chỉ tiếng Anh và là 1 với giải học sinh giỏi.

Trường cũng giữ ổn định ba phương thức tuyển sinh như năm 2020 gồm tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, xét tuyển thẳng theo đề án riêng và dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Với đề án riêng, Đại học Dược Hà Nội chia thành hai nhóm. Thứ nhất, trường xét tuyển thẳng với thí sinh đạt chứng chỉ SAT hoặc ACT với điều kiện các em tốt nghiệp THPT, đạt học lực giỏi 3 năm và điểm mỗi năm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 8. Ngành Dược học yêu cầu SAT 1 đạt 1400/1600, ACT 30/36 trở lên, các ngành khác lần lượt 1300/1600, 27/36.

Thứ hai, trường xét tuyển học sinh giỏi của trường THPT chuyên. Theo đó, nếu các em là học sinh giỏi lớp chuyên Toán, Lý, Hóa trong ba năm THPT, điểm từng năm của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển không dưới 8 được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Điểm xét tuyển theo đề án riêng là tổng điểm trung bình ba môn của bậc THPT và điểm ưu tiên.

Quảng cáo

Với các phương thức còn lại, Đại học Dược Hà Nội cũng đặt ra yêu cầu điểm trung bình mỗi môn của từng năm tại bậc THPT không dưới 7. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành Dược học sẽ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Hóa dược sẽ được trường công bố sau.

Năm ngoái, ngành Dược học có điểm trúng tuyển 26,9, tiêu chí phụ Hóa 9,25, Toán 9,4 và nguyện vọng 3. Điểm chuẩn Hóa dược 26,6, tiêu chí phụ Hóa 9,25, Toán 8,6 và nguyện vọng 2.

Hà Cường
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điểm sàn Đại học Dược Hà Nội năm 2021
vietnam.vn